• slider
  • slider

13 điều các bạn sẽ gặp khi du học Hàn Quốc P1

Nếu các bạn đang cân nhắc về việc du học tại xứ sở kim chi thì các bạn hoàn toàn có thể được trải nghiệm 13 điều dưới đây ở các trường đại học Hàn Quốc.
Du học luôn là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là khi các bạn quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa của các nước trên toàn thế giới. Và Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời cho những ai có khao khát luôn muốn mở rộng tầm nhìn và được học tiếng Hàn để du học Hàn.
 
Học tiếng Hàn
Hàn Quốc là một nơi tuyệt vời để bạn trải nghiem

 
>>Xem thêm:  Du học hàn Quốc tại trường đại học kookmin Hàn Quốc

1, Các trường đại học luôn chào đón các bạn

Hiện nay thì các trường đại học tại Hàn Quốc đang ngày càng cạnh tranh với nhau trong việc lựa chọn tuyển sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn cho toàn cầu. Nguồn lợi mà sinh viên quốc tế luôn mang lại không chỉ về lợi nhuận mà còn giúp nâng cao về hình ảnh và danh tiếng của những trường đại học đó trên toàn thế giới. Các trường đại học thì được phép nhận sinh viên quốc tế không giới hạn nhưng trong khi Bộ Giáo dục đặt ra chỉ tiêu số lượng đầu vào đối với các sinh viên là người Hàn.

2, Thường xuyên giao tiếp bằng ngôn ngữ Hàn

Trừ khi các bạn muốn tham dự những chương trình trao đổi cùng sinh viên hoặc chương trình Thạc sỹ, các bạn sẽ cần phải sử dụng thông thạo tiếng Hàn. Và hầu hết các trường đại học đều yêu cầu các bạn phải có chứng chỉ TOPIK đạt điểm số từ 4 trở lên (tương đương với trình độ học tiếng Hàn trung cấp). Chương trình học Thạc sỹ cũng có những yêu cầu tương tự nhưng một số các chương trình sẽ thoải mái hơn cho sinh viên và tùy theo ngành học.
 
Học tiếng Hàn
Giao tiếp bằng tiếng Hàn

3, Học phí và chi phí nơi ở cũng tương đối rẻ

Trung bình thì học phí cho một năm học tại Hàn Quốc có khoảng 6.700.000 Won. Đối với các ký túc xá trong trường, các bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 700.000 won (khoảng 14 triệu đồng). So với mức học phí lên đến khoảng 22.000 USD (khoảng 500 triệu đồng) cho một năm học tại Mỹ, các bạn còn ngại gì mà không xách balo lên và bay ngay tới Hàn Quốc để du học nào? 

4, Không phải đại học nào ở Hàn Quốc cũng như nhau

Hầu hết học sinh trung học ở Hàn đều mơ đến 3 chữ cái đầy quyền lực mỗi khi đi ngủ đó chính là S.K.Y. Các chữ cái này thì đại diện cho 3 trường đại học hàng đầu: Seoul National University - SNU, Korea University - KU và Yonsei University – YU. Dù có thể 1 trong số 03 trường S.K.Y chưa phải là ngôi trường mà đào tạo tốt nhất về chuyên ngành các bạn học, nhưng với bằng cấp các bạn có được từ S.K.Y (đặc biệt là Đại học Quốc gia Seoul – SNU) thì con đường dẫn các bạn đến thành công trong cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Những trường đại học này thì luôn cạnh tranh quyết liệt với nhau (nhất là Đại học Hàn Quốc với Đại học Yonsei) trong khi các trường đại học khác ở Hàn thì tổ chức tuyển sinh liên tục để đạt đủ chỉ tiêu đề ra.
 
Học tiếng Hàn
Không phải đại học nào cũng giống nhau

 
>>  Du học Hàn Quốc ngành y năm 2017 có gì mới

5, Sự tự do luôn có trong môi trường đại học

Tự do tham dự những bữa tiệc cực sôi động cùng các sinh viên Hàn Quốc khác, vậy tại sao không?

Cuộc sống của các bạn sinh viên tại Hàn Quốc đòi hỏi sự cân bằng trong các hoạt động thường ngày với cường độ cao. Sinh viên Hàn Quốc vốn luôn đã quen với việc học tập không ngừng từ sau trung học. Lên đại học, thì rất nhiều sinh viên được ra ngoài sống và họ có ít hơn áp lực để có thể tiếp tục nghiên cứu và tham gia vào các lớp học. Việc bỗng nhiên được tự do và có được ít áp lực như thế đồng nghĩa với một điều chính là tiệc tùng. Sinh viên Hàn Quốc cũng luôn tiệc tùng thả ga và có thể còn là thường xuyên hơn so với khi các bạn tổ chức tiệc tùng với bạn bè ở nhà mình đấy!  

6, Áp lực từ việc đi kết bạn với các đàn anh trong trường học

Lần đầu tiên trong cuộc đời các bạn sinh viên sẽ được có thể trải nghiệm cảm giác đầy quyền lực. Vì sao vậy ư? Tại Hàn Quốc, việc được là một sinh viên năm cuối thì sẽ đi kèm với rất nhiều đặc quyền và với luôn những trò nghịch phá. Đàn em khóa dưới sẽ được xem các “tiền bối” như những cố vấn của họ để được chỉ bảo và sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà đàn anh cho rằng họ nên làm, thậm chí bao gồm cả nhậu nhẹt và tiệc tùng thâu đêm suốt sáng. Nếu các bạn là một “đàn em khóa dưới” và gặp được những người đàn anh giỏi giang, sẵn sàng chia sẻ kiến thức và cả kinh nghiệm sống  hay kinh nghiệm học tiếng Hàn thì còn gì tuyệt hơn! Nhưng nếu không được thế thì việc khi phải nghe theo những yêu cầu vô lý sẽ làm các bạn khá là mệt mỏi lắm đấy!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ