• slider
  • slider

An toàn khi sử dụng ly giấy

​Ly giấy ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi tính tiện dụng của nó trong cuộc sống hiện đại và nhanh chóng. Nhưng trong quy trình sản xuất, lại sử dụng một lớp nhựa PE để tráng bề mặt, đặc biệt ly giấy nóng (chuyên dùng cho đựng thức uống nóng) do đó ly giấy cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Ly giấy an toàn do cách sử dụng
ly giấy an toàn
Ly giấy an toàn nếu được sử dụng đúng mục đích sử dụng và không tái sử dụng nhiều lần

 
>>> Xem thêm: http://muabanbatdongsanre.net/details/an-toan-khi-su-dung-ly-giay.html

Theo khuyến cáo, chỉ nên sử dụng đựng đồ uống ở nhiệt độ khoảng 40-70độC trong ly giấy, vì nhiệt độ quá nóng sẽ những chất hóa học bị thôi và hòa trộn vào thức uống. Theo ThS Hoàng Xuân Tùng, giảng viên khoa Công nghệ vật liệu ĐH Bách Khoa TPHCM, các nhà sản xuất trên thế giới đều được khuyến cáo việc sử dụng đúng mục đích, nhiệt độ và phương thức bảo quản trước khi dùng đựng thực phẩm và phải dùng đúng chức năng cho loại đồ uống do đó ít thấy các trường hợp thôi chất vào đồ uống.

Trong cấu tạo của ly giấy, ở miệng ly giấy an toàn có phần uốn lên không chứa quá nhiều chất hóa học. Với ly giấy lạnh cần hai lớp màng bởi hơi lạnh dễ thấm ra ngoài và làm nhòe lớp mực.

Những lớp màng này làm từ nhựa polyethylene (PE) và polyvinylclorua (PVC) có thể gây hại nếu thành phần quá nhiều và tiếp xúc với thực phẩm trong thời gian dài. Độ độc hại còn phụ thuộc vào quá trình sản xuất, lượng chất nhiều hay ít, chất lượng hay kém chất lượng. Do đó, bảo vệ sức khỏe khi sử dụng ly giấy an toàn bằng cách mua hãng có uy tín và chỉ nên sử dụng loại ly giấy này một lần, không tái sử dụng.

Sử dụng ly giấy không nên tùy tiện mà cần kỹ trong việc chọn lựa nhãn hiệu, dùng đúng chức năng ly giấy cho từng loại đồ uống và không nên tái sử dụng quá nhiều lần. 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ