• slider
  • slider

Bạn nhận được những gì khi học tiếng Tây Ban Nha

Có một chút vốn kiến thức tiếng Tây Ban Nha cuộc trò chuyện của bạn sẽ có thêm nhiều chủ đề thú vị
"Có nên học tiếng Tây Ban Nha không?" - là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay tại Việt Nam cũng như các bạn học sinh sinh viên ở những nước khác. Vậy trước khi trả lời vấn đề này bạn hãy thử xem xét những lợi ích đạt được nếu thành thạo ngôn ngữ này. Nó sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn lựa chọn môn ngoại ngữ đó có phù hợp nhất với mình hay chưa. Tất nhiên nên nhìn nhận ở mọi khía cạnh khác nhau cũng như ước mơ mà bạn đang hướng đến.

>>>Xem thêm: Suy nghĩ không đúng về du học Tây Ban Nha 

 
học tiếng tây ban nha
Cùng học tiếng Tây Ban Nha

Tùy từng lĩnh vực ngành nghề chia ra làm nhiều cấp độ:

Đối với doanh nhân

Nó không chỉ tốt cho công việc có thể tiếp tục một cách ổn định mà còn có thể thay đổi sự nghiệp của bạn. Là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên hành tinh, mở rộng quan hệ ngoại giao với một số người Tây Ban Nha có thể cực kỳ thuận lợi cho bất cứ ai làm kinh doanh hoặc hợp tác cùng những tập đoàn ở Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latinh. Nam Mỹ là một thị trường đang phát triển nhanh sẽ khó tiếp cận hơn nếu bạn không thể hiểu được tiếng Tây Ban Nha. Nhiều người tìm thấy sự tương tác  hữu ích của tiếng Tây Ban Nha nhân viên hoặc đồng nghiệp Hoa Kỳ.

 
Bạn nhận được những gì khi học tiếng Tây Ban Nha
Bạn nhận được những gì khi học tiếng Tây Ban Nha

Du lịch

Mexico có rất nhiều thứ cung cấp đến cho bạn hơn là kì nghỉ xuân, nhưng chỉ khi bạn có thể nói chuyện với mọi người bằng ngôn ngữ riêng của họ. Điều này cũng đúng ở phần còn lại của Trung và Nam Mỹ, nơi những người chỉ biết tiếng Anh có thể dễ dàng bị kẹt lại trong các khu nghỉ mát được định sẵn bởi các gói du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn rời khỏi khu du lịch và tránh xa khu nghỉ mát bãi biển, bạn có thể bắt đầu tìm ra những nơi thực sự nên đến mà người nước ngoài không thể nào khám phá được.

Sống ở nước ngoài

Khi bạn nói tiếng Tây Ban Nha đủ để đi du lịch mà không có một quyển sổ hướng dẫn giao tiếp trong tay, ý tưởng ở lại lâu hơn ở một quốc gia khác có thể trở nên hấp dẫn. Những nơi như Mexico, Costa Rica và Peru cung cấp cơ hội cho sinh viên tìm kiếm học bổng du học nước ngoài, những người ưa mạo hiểm thích thử thách bản thân bằng cuộc phiêu lưu thay cho cuộc sống làm việc thường nhật hay người về hưu đến định cư bởi khí hậu ấm áp và giá cả cũng tương đối hợp lý.

>>>Xem thêm: Tại sao phải học ít nhất một ngoại ngữ


Rèn luyện trí não

Ngay cả khi bạn quyết định chỉ học tiếng Tây Ban Nha cơ bản như một sở thích, biết nhiều ngôn ngữ sẽ giữ cho trí óc bạn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, ngay cả ở tuổi già. Điều này là bởi vì biết một ngôn ngữ khác tạo ra một mạng lưới các kết nối giữa các nơ-ron của bạn. Sự kết nối thần kinh càng cao, trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề càng tốt. Đặc biệt đối với các bạn ham học hỏi và luôn muốn mở rộng kiến thức của mình ra thế giới bên ngoài.

 
Bạn nhận được những gì khi học tiếng Tây Ban Nha
Bạn nhận được những gì khi học tiếng Tây Ban Nha
 
Khi giao tiếp với càng nhiều người những kĩ năng mềm của bạn sẽ được hình thành và phát triển theo thời gian. Đó là một trong những tiêu chuẩn quan trọng mà các nhà tuyển dụng nhân sự luôn đánh giá cao như: khả năng quản lý, sắp xếp thời gian, giải quyết tình huống...

Văn hoá Tây Ban Nha và Mỹ Latinh

Thế giới của dân số nói tiếng Tây Ban Nha luôn có ảnh hưởng lớn về nghệ thuật và văn hóa tuyệt đẹp thậm chí cả ẩm thực. Cho dù bạn muốn hiểu lời bài hát cổ điển flamenco hay học nhảy tango ở Buenos Aires, khám phá Barcelona của Gaudí hay học cách nấu tacos al pastor, việc nói ngôn ngữ sẽ cho phép bạn tham gia trực tiếp hơn được hướng dẫn từ những người bản ngữ. Biết tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ cho phép bạn trải nghiệm các bộ phim của Luis Buñuel và Pedro Almodovar, tài liệu của Miguel de Cervantes, Gabriel Garcia Marquez và Jorge Luis Borges; Và thơ của Pablo Neruda và Federico Garcia Lorca. Và nếu bạn là một trong số những người chưa thể nói được tiếng Tây Ban Nha, việc học ngôn ngữ sẽ đưa bạn đến một kho tàng rộng lớn các di sản vật chất và tinh thần tinh hoa được đúc kết từ nhiều nền văn hóa từ xưa đến nay.

Nguồn tham khảo Internet

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ