• slider
  • slider

Bao jumbo được sản xuất như thế nào?

Việc sản xuất bao jumbo thường không quá phức tạp, nhưng điều quan trọng là sản phẩm phải có chất lượng đồng nhất.

Bao jumbo là gì?

 
Bao jumbo hay còn gọi là bao FIBC, bao container là loại bao có kích thước lớn, được thiết kế quai dùng để vận chuyển, lưu trữ các chất như xi măng, thực phẩm, cà phê….
 
Bao jumbo mềm dẻo, mẫu mã, kiểu dáng phù hợp, thiết kế linh hoạt nên rất được người tiêu dùng lựa chọn. Để phù hợp với từng loại sản phẩm và công năng sử dụng, bao jumbo có nhiều kích thước và tỉa trọng khác nhau và hầu hết đều được trang bị lớp chống ẩm và chống bụi để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 
bao jumbo
Bao Jumbo
 
 
Bao Jumbo (FIBC) là một loại bao chứa, có kích thước lớn để đựng và vận chuyển nhiều loại sản phẩm khác nhau dưới dạng hạt, bột hoặc miểng, khối; ví dụ như xi măng, cát, phân bón, hạt nhựa ,... Nó được làm từ polypropylene (PP) dệt và thường có kích thước và cấu trúc thay đổi tùy thuộc theo loại sản phẩm mà nó chứa bên trong.

Tải trọng của bao thường nằm trong khoảng từ 500 kg – 2.000 kg và có thể cao hơn. Việc vận chuyển và bốc dở được thực hiện bằng pallet hoặc nâng bằng quai nâng của bao. Bao được làm với một, hai hoặc bốn quai nâng. Xả hàng được thực hiện một cách dễ dàng bởi một ống xả được thiết kế đặc biệt bên dưới bao hoặc đơn giản bằng cách cắt, rạch bao.

Chúng ta có thể đặt một lớp lót dạng ống, được làm bằng LDPE, vào bên trong bao để bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm và chúng ta cũng có thể tăng thêm sự bảo vệ bằng cách tráng lớp vải bao bằng nhựa PP tráng (PP Lamination).

Lịch sử hình thành bao jumbo:

Đầu tiên Bao Jumbo (hay FIBC), như chúng ta biết đến ngày nay, được sản xuất từ PVC cao su và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su cho việc vận chuyển Carbon Black, được sử dụng như một chất gia cường trong một loạt các sản phẩm cao su.

Với việc phát triển của nhựa polypropylene (PP) trong những năm 1960, kết hợp cùng các tiến bộ trong ngành dệt, bao Jumbo như chúng ta ngày nay đã ra đời và nhanh chóng được sử dụng rộng rãi bởi các một loạt các công ty dầu mỏ và hóa chất nhằm lưu trữ, vận chuyển các sản phẩm dạng bột và hạt.

Trong suốt cuộc khủng hoảng dầu mỏ những năm 1970, bao Jumbo (FIBC) thực sự thể hiện vai trò của nó trong việc vận chuyển số lượng khổng lồ xi-măng đến Trung Đông từ khắp Châu Âu nhằm phục vụ cho sự mở rộng nhanh chóng của các nước sản xuất dầu mỏ.  Trong thời kỳ phát triển cực thịnh của mình, trên 50,000 mét khối xi-măng được chuyển đi mỗi tuần nhằm cung cấp cho hàng loạt các dự án xây dựng cỡ lớn.

Các loại bao Jumbo hiện đại vận chuyển số lượng sản phẩm lên đến ¼ tỷ tấn mỗi năm, và con số trên vẫn đang tăng trưởng sau mỗi năm.  Bao được ứng dụng trong việc sử dụng, lữu trữ, vận chuyển các loại sản phẩm đa dạng, từ ngũ cốc đến các loại bột hóa chất, và cả bột mì dùng trong chăn nuôi.  Với dung tích chứa có thể lên đến 3m³ cùng với khả năng tải (từ ½ tấn cho đến 2 tấn), bao Jumbo được đánh giá có hiệu quả chi phí cao, dễ dàng tái chế và là loại bao lý tưởng cho bất kỳ loại sản phẩm chảy tự do nào, như hạt, bột, viên, miễng,...

Quy trình sản xuất bao jumbo

 
Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất  đều đầu tư những trang thiết bị máy móc mới với 100% công nghệ hiện đại để sản xuât bao jumbo đúng tiêu chuẩn. Dây chuyền sản xuất bao jumbo bao gồm giai đoạn đùn sợi dẹp và sợi monno, tráng màng, dệt vải, dây dai, dây cột, cuối cùng là in ấn và may hoàn thiện. Mỗi công đoạn khi được áp dụng để sản xuất đều được doang nghiệp kiểm tra chất lượng kĩ lưỡng bằng những trang thiết bị tiên tiến, được nhập khẩu từ Anh, Mỹ….

 

Quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng bao jumbo
 

Kiểm tra chất lượng bao jumbo

 
Các công đoạn kiểm tra chất lượng bao jumbo bao gồm:
-       Kiểm tra nguyên liệu, chỉ, vải, đai
-       Kiểm tra xử lý tia cực tím
-       Kiểm tra chất lượng bao 
Hầu hết các công đoạn kiểm tra trên đều được điều khiên trực tiếp bằng máy tính. Sau khi kiểm tra, kết quả thực nghiệm sẽ được hiện lên trên màn hình ngày lập tức.Giúp doanh nghiệp thực hiện nhanh, tiện lợi mà không tốn quá nhiều thời gian.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ