• slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ du học Pháp

Nước Pháp thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam có nguyện vọng du học Pháp. Tuy nhiên, để chuẩn bị hồ sơ du học Pháp cũng như phỏng vấn thành công, ban cần phải học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc qua trung tâm du học uy tín với dịch vụ chuyên nghiêp.

Với kinh nghiệm của bản thân từng đi du học Pháp và làm hồ sơ du học Pháp cho nhiều bạn , trung tâm tư vấn du học của chúng tôi hi vọng sẽ giúp thêm nhiều các bạn khác nữa. một số kinh nghiệm làm hồ sơ và phỏng vấn du học Pháp.

Một vài  lưu ý quan trọng khi làm thủ tục hồ sơ du học Pháp

Nên chọn trường phù hợp với năng lực và tìm hiểu đầy đủ các  yêu cầu, thời hạn nộp nộp hồ sơ. Nếu bạn muốn đăng kí khóa học du học Pháp bằng tiếng Anh hoặc bằng hai ngôn ngữ  Anh – Pháp tại Pháp thì số lượng các trường không nhiều và hầu hết các trường đều yêu câu gửi cả hồ sơ giấy và hồ sơ online trực tiếp trên web của trường đồng thời trên campusfrance Viet Nam, xem thêm .

Những năm gần đây, học sinh sang Pháp theo học chương trình tiếng Anh ngày càng đông vì chi phí học tại Pháp thấp do hỗ trợ của chính phủ cho sinh viên nước ngoài và bản địa như nhau (hoàn toàn khác với các nước khác), 1 visa vào tất cả  27 nước châu Âu  trong khối Schengen  (1 visa cơ hội khám phá và làm việc tại nhiều nước), chất lượng bằng cấp không thua kém (kiểm định chất lượng toàn cầu với các chứng chỉ AACSB, EPAS,…).

Học sinh sang Pháp du học bằng chương trình tiếng Anh không cần phải có chứng chỉ tiếng Pháp như trước kia cũng là điều thuận lợi vì các bạn tập trung vào ô tiếng anh để có thể đi du học Pháp. Có nhiều học sinh có ước muốn du học Pháp bị loại ngay từ khâu lọc hồ sơ do không đáp ứng yêu cầu cơ bản khi nộp như trình độ tiếng Pháp hay lộ trình học...
 

Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ du học Pháp

Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ du học Pháp

 

Chọn đúng ngành, đúng trường

Có rất  nhiều bạn bị trường từ chối vì sai lầm ngay từ bước đầu tiên này vì vậy bạn cần nắm rõ  những nguyên tắc khi tìm kiếm và lựa chọn ngành, trường đại học tại Pháp , cụ thể như sau: Tìm hiểu kỹ  ngành nghề mình  mong muốn học và đăng kí khi đi du học Pháp.
 
Có vẻ như  nghe rất đơn giản nhưng nhiều học sinh sinh viên  chưa coi trọng việc định hướng nghề nghiệp. Các bạn  không hiểu rõ mình muốn học cái gì, học xong sẽ làm công việc gì nên có những phân vân giữa các ngành chẳng hạn như du học Pháp ngành quản trị kinh doanh hoặc  Kinh tế,…  Nếu bạn không biết ngành nào ra trường sẽ  làm công việc gì thì coi như học không có mục đích.

>>>Bài viết liên quan: http://muabanbatdongsanre.net/details/du-hoc-phap-nganh-quan-tri-khach-san.html

Đứng trước nhiều lựa chọn trong hệ thống đào tạo đồ sộ của Pháp, nhiều bạn chọn 2-3 ngành khác nhau tại cùng một trường.  Đây là sai lầm dẫn đến những sai só  trong hồ sơ và dễ bị trường từ chối  do sinh  viên không có kế hoạch học tập cũng như  định hướng nghề nghiệp cụ thể  rõ ràng.
 
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ