• slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Pháp

Nếu bạn muốn đi du học thì việc lấy visa cũng là một trong những việc quan trọng khi bạn ra nước ngoài. Bạn lo lắng sợ mình sẽ trượt kỳ phỏng vấn? Sau đây là những kinh nghiệm của các bạn học sinh đã tới xin phỏng vấn đi du học Pháp

1. Tác phong của người tới phỏng vấn du học Pháp

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, bạn phải tạo thiện cảm cho người phỏng vấn mình mới có thể dễ dàng trong cuộc nói chuyện tiếp theo. Lời khuyên của trung tâm tư vấn du học Pháp của chúng tôi là bạn hãy lựa chọn những trang phục nghiêm túc nhưng không quá cầu kì tạo thiện cảm cho người đối diện, đầu tóc gọn gàng sạch sẽ, tuyệt đối không mang dép lê khi tới xin phỏng vấn.

Khi vào phỏng vấn phải mang phong thái tự tin, bình tĩnh chủ động chào hỏi người phỏng vấn mình bằng tiếng Pháp, không nên nói chuyện bằng tiếng Việt khi tới phỏng vấn du học Pháp. Hãy cảm ơn và tạm biệt người đã phỏng vấn mình khi kết thúc phỏng vấn đó là một trong những phép lịch sự tối thiểu và tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn mình.

2. Phỏng vấn xin vào học trường ở Pháp

Khi tới xin phỏng vấn du học, các bạn phải tự giới thiệu bản thân mình, hoàn cảnh bằng tiếng Pháp, nêu rõ nguyện vọng bản thân và lí do mình chọn trường này du học. Nêu rõ điểm mạnh và yếu của bản thân mình khi tới phỏng vấn du học Pháp. Nếu bạn phỏng vấn xin học thạc sĩ bạn phải trình bày rõ ràng luận văn, hướng nghiên cứu của bạn trong năm học tới. Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn về những kiến thức chung liên quan tới môn học bạn, kiến thức chung về xã hội của bạn. Ngoài ra giấy tờ xin nhập học của bạn phải trình bày rõ ràng, sạch sẽ ghi đầy đủ thông tin của bạn.

chia se kinh nghiem du hoc phap
Chia sẻ kinh nghiệm du học Pháp


3. Phỏng vấn cấp visa du học Pháp

Khi đã có được giấy báo nhập học các bạn phải điền hồ sơ điện tử Campus France, xong sẽ được hẹn xếp lịch phỏng vấn. Khi phỏng vấn bạn phải mang đầy đủ giấy tờ cần thiết photo công chứng và dịch thuật sang tiếng Pháp. Các câu hỏi sẽ liên quan tới bản thân bạn và các người thân, bảo lãnh bạn các bạn, ai là người đóng học phí cho bạn phải trả lời đúng chính xác vì nhân viên sẽ đối chiếu thông tin với hồ sơ của bạn để cấp visa du học Pháp cho bạn.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ