• slider
  • slider

Chọn máy biến tần phù hợp với từng loại tải điện

Máy biến tần với mục đích thay đổi lượng tải điện phù hợp với từng mục đích vì thế nếu sử dụng máy biến tần phù hợp với từng loại tải điện thì máy sẽ hoạt động có hiệu quả hơn.

Lựa chọn máy biến tần phù hợp cho từng loại tải điện

Việc lựa chọn máy biến tần có công suất nhỏ hơn so với động cơ máy thì gây ra hiện tượng quá áp và ngược lại, lại gây ra sự lãng phí chi phí điện.

Máy biến tần cho mục đích công nghiệp nhẹ thì chỉ cần sử dụng loại có tải trung bình
 
Đầu tiên, phải xem xét đến thông số tải của động cơ máy, ví dụ loại động cơ là dây quấn hay động cơ nam châm vĩnh cửu, công suất tối đa là bao nhiêu, cấp điện áp…Trong một số trường hợp, công suất động cơ bằng công suất tần chưa chắc là ổn, phải quan tâm đến dòng định mức của biến tấn có khả năng đáp ứng đủ dòng tải hay không.
Tại Việt Nam, điện áp công nghiệp thường là 220V/1P, 380V/3P nhưng đầu ra biến tần vẫn là 3P. Tuy vậy, không phải cứ dùng hết 1P thì ra 3P mà công suất thực của biến tần giảm khoảng 2-3 cấp.
Ngoài ra, chọn máy biến tần phù hợp còn phụ thuộc vào loại máy. Với những thiết bị như máy bơm, hoặc quạt thì chỉ cần sử dụng máy biến tần có dòng cơ bản là ổn đủ đảm bảo động cơ hoạt động bình thường. Ngoài ra, với những băng tải và máy công nghiệp nhẹ thì chú trọng vào moment của động cơ nhưng chỉ cần máy biến tần tải trung bình. Nhưng với những loại tải nặng thì nên sử dụng máy biến tần có tải lớn để đảm bảo khả năng đáp ứng được tải của động cơ.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ