• slider
  • slider

Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc

Nói về kiến trúc thì nước Pháp là một trong những cái nôi của thế giới với nhiều kiến trúc sư và nhiều công trình kiến trúc rất nổi tiếng. Vì vậy có rất nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam có mong muốn du học Pháp ngành kiến trúc để được học tập chuyên sâu về ngành nghề này.
Tuy nhiên, vấn đề về hồ sơ để du học Pháp ngành Kiến trúc tại trường đại học công lập Pháp cũng không hề đơn giản, vì học phí tại các trường công này đều được Chính phủ Pháp hỗ trợ nên yêu cầu trình độ tiếng Pháp cho các sinh viên ngành này thường khắt khe hơn, hơn nữa là các kĩ năng hoặc năng khiếu về kiến trúc cũng được yêu cầu rất cao. Ngoài ra nếu các bạn sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi trở lên tại Việt Nam thì cơ hội được du học pháp hệ cao học của ngành này sẽ dễ dàng hơn, còn không thì bạn có thể học dự bị trươc khi vào Đại học.

Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc

Cũng giống như các ngành khác, chương trình du học Pháp ngành Kiến trúc cũng có 3 cấp độ : Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ, có nhiều ngành khác nhau để sinh viên lựa chọn.

>>>Xem thêm: http://muabanbatdongsanre.net/details/hoc-bong-du-hoc-phap.html
 
Tư vấn du học Pháp ngành kiến trúc

Tư vấn du học Pháp ngành kiến trúc

Một số chuyên ngành khi du học Pháp ngành kiến trúc:

✦ Kiến trúc nội thất (Architecture intérieure)

✦ Kiến trúc phong cảnh (Architecture de paysage)

✦ Kiến trúc tàu (Architecture naval)

✦ Kiến trúc công trình (Architecture maître d’œuvre)

✦ Kiến trúc vườn (Architecture des jardins)

✦ Kiến trúc đô thị (Architecture d’œuvre urbanisme)

✦ Kiến trúc qui hoạch (Architecture d’aménagement)

✦ Kiến trúc tổng thể (Architecture dans un CAUE)

Sau đây là một số thông tin của một số trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc có tiếng tại Pháp, mời các bạn tham khảo:

1. Trường Kiến trúc Toulouse 

Khi du học tại Pháp ở trường Đại học Kiến trúc Toulouse này, các bạn sẽ mất 5 năm để lấy được bằng Kiến trúc sư do Chính phủ Pháp cấp, gồm 3 năm cho bậc Cử nhân, 2 năm cho bậc Thạc sỹ. Một số chuyên ngành lớn được đào tạo tại trường như : môi trường, cảnh quan, phát triển bền vững di sản công nghiệp và đô thị.
 
Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc

Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc

2. Trường Kiến trúc Lyon 

Trường đại học Kiến trúc Lyon có các chương trình đào tạo ở cả 3 bậc học Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ, cùng với các chuyên ngành như phân tích hình dạng, thành phố và lịch sử, công nghệ số... Ngoài ra trường đại học này còn có các chương trình giảng dạy kép: Kỹ sư / Kiến trúc sư.

4. Trường Kiến trúc Saint-Etienne 

Các chuyên ngành đào tạo chính là : lịch sử, cư xử trong đô thị, dự án đô thị, mô hình, tin học

Với nhiều sự lựa chọn ngành học và trường học khác nhau này sẽ cho các bạn sinh viên du học Pháp thuộc khối Kiến trúc, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn có mong muốn du học tại đất nước này.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ