• slider
  • slider

Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc

Nói về kiến trúc thì nước Pháp là một trong những cái nôi của thế giới với nhiều kiến trúc sư và nhiều công trình kiến trúc rất nổi tiếng. Vì vậy có rất nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam có mong muốn du học Pháp ngành kiến trúc để được học tập chuyên sâu về ngành nghề này.
Tuy nhiên, vấn đề về hồ sơ để du học Pháp ngành Kiến trúc tại trường đại học công lập Pháp cũng không hề đơn giản, vì học phí tại các trường công này đều được Chính phủ Pháp hỗ trợ nên yêu cầu trình độ tiếng Pháp cho các sinh viên ngành này thường khắt khe hơn, hơn nữa là các kĩ năng hoặc năng khiếu về kiến trúc cũng được yêu cầu rất cao. Ngoài ra nếu các bạn sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi trở lên tại Việt Nam thì cơ hội được du học pháp hệ cao học của ngành này sẽ dễ dàng hơn, còn không thì bạn có thể học dự bị trươc khi vào Đại học.
 
học tiếng Pháp
Cùng du học Pháp
 
Giáo dục Pháp vốn nổi tiếng bởi ngành Quản lý Kinh tế với chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hàng năm, lượng sinh viên quốc tế đến Pháp theo học ngành này luôn chiếm phần đông (hơn 80%). Ngoài ra, với những thành công nhất định trong nghiên cứu khoa học cùng số lượng giải Nobel hay huy chương Fields đáng nể (59 giải Nobel và 10 huy chương Fields. Giáo sư Ngô Bảo Châu dành huy chương Fields vào năm 2010), Pháp cũng khẳng định trên trường quốc tế là một quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến, năng động. Chưa hết, đất nước hình lục lăng còn được biết đến như cái nôi của thời trang cao cấp, của Coco Chanel, của Hermes... Vì vậy, thật dễ hiểu khi số lượng sinh viên cắp sách đến đây theo học Thời trang hay Nghệ thuật luôn chiếm phần không nhỏ.

Pháp có nhiều trường đại học và trường lớn xếp hạng top đầu thế giới như Trường Sư Phạm (ENS), Trường Bách Khoa (École Polytechnique) hay Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie)... Với môi trường sư phạm năng động cùng sự liên kết chặt chẽ giữa các trường và các doanh nghiệp, sinh viên học tập tại Pháp được trang bị kĩ những kĩ năng thiết thực để hòa nhập tốt với môi trường việc làm và nhiều cơ hội được tuyển dụng sau khi kết thúc khóa thực tập bắt buộc. Nhờ chất lượng giáo dục uy tín, bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn châu Âu. 

 

Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc

Cũng giống như các ngành khác, chương trình du học Pháp ngành Kiến trúc cũng có 3 cấp độ : Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ, có nhiều ngành khác nhau để sinh viên lựa chọn.

>>>Xem thêm: http://muabanbatdongsanre.net/details/hoc-bong-du-hoc-phap.html

 
Tư vấn du học Pháp ngành kiến trúc

Tư vấn du học Pháp ngành kiến trúc

Một số chuyên ngành khi du học Pháp ngành kiến trúc:

✦ Kiến trúc nội thất (Architecture intérieure)

✦ Kiến trúc phong cảnh (Architecture de paysage)

✦ Kiến trúc tàu (Architecture naval)

✦ Kiến trúc công trình (Architecture maître d’œuvre)

✦ Kiến trúc vườn (Architecture des jardins)

✦ Kiến trúc đô thị (Architecture d’œuvre urbanisme)

✦ Kiến trúc qui hoạch (Architecture d’aménagement)

✦ Kiến trúc tổng thể (Architecture dans un CAUE)

Sau đây là một số thông tin của một số trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc có tiếng tại Pháp, mời các bạn tham khảo:

 
học tiếng pháp

1. Trường Kiến trúc Toulouse 

Khi du học tại Pháp ở trường Đại học Kiến trúc Toulouse này, các bạn sẽ mất 5 năm để lấy được bằng Kiến trúc sư do Chính phủ Pháp cấp, gồm 3 năm cho bậc Cử nhân, 2 năm cho bậc Thạc sỹ. Một số chuyên ngành lớn được đào tạo tại trường như : môi trường, cảnh quan, phát triển bền vững di sản công nghiệp và đô thị.

2. Trường Kiến trúc Lyon 

Trường đại học Kiến trúc Lyon có các chương trình đào tạo ở cả 3 bậc học Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ, cùng với các chuyên ngành như phân tích hình dạng, thành phố và lịch sử, công nghệ số... Ngoài ra trường đại học này còn có các chương trình giảng dạy kép: Kỹ sư / Kiến trúc sư.
 
Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc

Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc

3. Trường Kiến trúc Saint-Etienne 

Các chuyên ngành đào tạo chính là : lịch sử, cư xử trong đô thị, dự án đô thị, mô hình, tin học

Với nhiều sự lựa chọn ngành học và trường học khác nhau này sẽ cho các bạn sinh viên du học Pháp thuộc khối Kiến trúc, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn có mong muốn du học tại đất nước này.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ