• slider
  • slider

Công nghệ tái chế hạt nhựa tái sinh

Trước đây, để sản xuất ra các loại bao PP, hầu hết các doanh nghiệp phải nhập hạt nhựa ở nước ngoài với giá cả đắt đỏ, những chất lượng và số lượng lại không được đảm bảo. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng nhựa ngày càng cao, nên các doanh nghiệp đã dần đầu tư máy móc hiện đại để sản xuất ra những hạt nhựa tái sinh, tận dụng từ những bao PP cũ. Nhờ vào đó mà chi phí được giảm, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và cả số lượng. Không những thế còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do các chất phế thải gây ra.

Có thể nói, đầu tư công nghệ tái chế bao PP cũ thành hạt nhựa tái sinh là một biện pháp hữu hiệu, tốt nhất hiện nay.

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Hạt nhựa tái sinh là sản phẩm được tái chế từ các loại bao bìu cũ, trải qua các quy trình sản xuất công nghiệp tại ra những loại hạt nhựa với những màu sắc khác nhau. Được sử dụng lại để cho ra những sản phẩm mới như bao bì, màng phủ…Ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp…
 

Hạt nhựa tái sinh

Các loại hạt nhựa tái sinh

Dựa vào đặc tính chung và riêng của từng loại hạt và của sản phẩm được sử dụng để tái chế, có thể phân loại hạt nhựa tái sinh thành:
-          Hạt nhựa HDPE
-          Hạt nhựa PE
-          Hạt nhựa PP
-          Hạt nhựa PVC
-          Hạt nhựa ABS
Và một số loại ít được sử dụng khác.

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh


Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh được kết hợp với công nghệ pha trộn các nguyên liệu chính. Đây là phương pháp hữu hiệu và tốt nhất được các doanh nghiệp sử dụng. Nhờ có phương pháp này mà doanh nghiệp có thể hạ thấp giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh và vẫn đáp ứng được nhu cầu về chất lượng sản phẩm.
 

Quy trình tái chế
 
Phương pháp sản xuất hạt nhựa tái sinh được kết hợp với công nghệ pha trộn với các nguyên liệu chính.  Đây là phương pháp hữu hiệu và tốt nhát được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng để hạ thấp giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh nhưng vẫn đáp ứng được chất lượng sản phẩm.

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh là một dây chuyền khép kín, bao gồm nhiều phân đoạn khác nhau như: chọn nguyên liệu đầu vào, phân loại, cắt gọt, bằn rửa, sấy khô, tạo cốm và tạo hạt. 

Những nguyên liệu đầu vào sau khi được phân loại sẽ được cắt thành những miếng nhỏ hat vẩy nhựa (flakes). Vì nhựa sau những nguyên liệu sử dụng để tái chế sau khi sử dụng đều bị trộn lẫn với chất bẩn, dính các nhãn bao bì nên cần được rửa sạch sau đó đem đi làm khô và nung chảy. Khi được nung chảy, nhựa được ép qua  máy đùn, máy ép thành những hạt nhỏ, cuối cùng là định hình thành hạt nhựa.
 

 


Hình ảnh dây chuyền tạo hạt

 
 
Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh là một dây chuyền khép kín, bao gồm nhiều phân đoạn khác nhau như: chọn nguyên liệu đầu vào, phân loại, cắt gọt, bằn rửa, sấy khô, tạo cốm và tạo hạt.

Những nguyên liệu đầu vào sau khi được phân loại sẽ được cắt thành những miếng nhỏ hat vẩy nhựa (flakes). Vì nhựa sau những nguyên liệu sử dụng để tái chế sau khi sử dụng đều bị trộn lẫn với chất bẩn, dính các nhãn bao bì nên cần được rửa sạch sau đó đem đi làm khô và nung chảy. Khi được nung chảy, nhựa được ép qua một máy đùn, một loại máy ép nhựa thành những sợi như sợi bún hay những hạt nhỏ và được định hình thành hạt nhựa.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ