• slider
  • slider

Du học đức miễn phí hoàn toàn 100% học phí

Du học Đức đã nổi tiếng tư lâu với chất lượng đào tạo hàng đầu với hầu hết các trường công đều được miễn giảm học phí nên Đức trở lựa chọn đáng giá của nhiều bạn trẻ.

Du học Đức: Miễn hoàn toàn 100% học phí

 
Cộng hoà liên bang Đức luôn là điểm đến hấp dẫn đối với tất cả sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Nước Đức đầu tư rất nhiều vào các trường đại học, chất lượng đào tạo thuộc Top trên thế giới và Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu trong đó chính sách miễn học phí 100% cho tất cả sinh viên. Vì thế đã thu hút rất nhiều sinh viên du học tại Đức.
 
Du học Đức miễn hoàn toàn 100% học phí
Du học Đức miễn hoàn toàn 100% học phí

I/ Thông tin chung


Nước Đức nằm trung tâm Châu Âu, gần Đan Mạch, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Pháp và Thụy Sỹ, Áo, Séc và Ba Lan. Diện tích nước Đức rộng khoảng 357.910 km2, có khoảng 2.388 km2 đường bờ biển.

Nước Đức gồm 16 bang, với khoảng 80 triệu dân, chủ yếu là người Đức, trong đó có khoảng 690 vạn người ngoại quốc, là một trong những quốc gia có dân số đông nhất Châu Âu.Thủ đô nước Đức là Berlin, với dân số hơn 3,5 triệu dân. Nước Đức nằm trong vùng khí hậu mang tính chất Đại Tây Dương và Đại lục miền Đông, nhiệt độ rất ít khi lên quá cao và xuống quá thấp, lượng mưa phân giải khắp 4 mùa trong năm.

Đức là một quốc gia công nghiệp phát triển hiện đại và kinh tế đứng hàng đầu Châu Âu, nước Đức có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới. Nước Đức có truyền thống về giáo dục đại học từ lâu đời, hệ thống đào tạo kỹ sư tốt, chuyên môn cao, luôn coi trọng sự gắn kết giữa giảng dạy và nghiên cứu, giữa học tập và thực tiễn. Chính sách miễn giảm hoàn toàn 100% học phí, Đức đang trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế.

>>> Xem thêm: duhocduc.net

II/ Bằng cấp du học Đức


Bằng cấp bạn có thể đạt được tại các Trường Đại học Tổng hợp là Bằng Diplom, Bằng Magister/Magistra Artium và Bằng Tốt nghiệp Quốc gia. Sau đó, sau khi hoàn tất Nghiên cứu sinh, bạn được phong là Tiến sĩ. Bên cạnh các Bằng cấp trên, hai Bằng cấp Quốc tế cũng được đưa vào các trường đại học là Bằng Bachelor và Bằng Master.

Bằng Diplom: Bằng cấp này là Bằng Tốt nghiệp chủ yếu là các Ngành Xã hội, Ngành Khoa học, các Ngành Kỹ thuật, các Ngành Kinh tế. Sau khi hoàn tất các Khóa học được quy định trong Chương trình, các bạn phải làm Luận án Tốt nghiệp và sẽ trải qua kỳ kiểm tra viết và như vấn đáp.

 

học tiếng đức
Du học Đức rộng mở


Bằng Magister/Magistra Artium: bằng cấp này là bằng tốt nghiệp các Ngành Nhân văn và một vài Ngành Xã hội khác. Khác với kỳ kiểm tra Diplom, kiểm tra Magister/Magistra Artium được thực hiện trong một môn học hay hai môn học chính và hai Môn học phụ. Kiểm tra cụ thể có khác nhau giữa các Trường Đại học, điểm chung là phải viết một bài Luận văn Tốt nghiệp và sẽ trải qua các kỳ vấn đáp.

Bằng Staatsexamen: Tốt nghiệp ở các Ngành Sư phạm, Luật, Y và Dược là các ngành bị Chính phủ Liên bang hay các Chính phủ Tiểu bang kiểm soát. Tại Đức, Tốt nghiệp các ngành trên và có Bằng Staatsexamen mới được làm việc. Để tạo điều kiện cho Sinh viên nước ngoài học Luật, một số Trường có Chương trình Luật thi Bằng Magister.

Bằng Bachelor và Master: Ngày càng có nhiều Trường Đại học có nhiều chương trình Đào tạo theo hệ thống Quốc tế Bachelor/Master.

Nghiên cứu sinh/Tiến sĩ:Nghiên cứu sinh trong tất cả các ngành tại các Trường Đại học Tổng hợp và kỹ thuật.

 

III/ Lý do chọn du học tại Đức.


- Chất lượng đào tạo và bằng cấp hàng đầu thế giới

- Chi phí du học Đức hoàn toàn miễn phí và chỉ có 6 bang thu học phí

- Ổn định về chính trị và an toàn cho tất cả sinh viên.

 

Du học Đức miễn hoàn toàn 100% học phí
Du học Đức miễn hoàn toàn 100% học phí

- Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên: Giảm tiền ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại cho các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn giảm vé vào cửa ở các khu du lịch các khu danh lam thắng cảnh, được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ bảo hiểm y tế.

- Chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm 90 ngày/năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro/giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro/năm, với mức thu nhập này sinh viên đã có thể trang trải hoàn toàn chi phí sinh hoạt của mình.

- Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc tại Đức và chính phủ luôn tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên.

- Nếu có ý định du học tại Đức thì bạn nên có kế hoạch trước đó khoảng 1 năm, bởi tổ chức hành chính tại nước Đức rất chặt chẽ và phải có khoảng thời gian để hoàn tất mọi thủ tục. Đây là những thông tin dành cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn đi du học bên Đức.

>>> Xem thêm: Những lý do bạn nên đi du học Đức

 

IV/ Điều kiện du học tại Đức


Bạn phải tốt nghiệp THPT và thi đỗ kỳ thi Đại học tối thiểu là 15 điểm và không môn nào dưới 4 điểm và học Chính quy tại một trường Đại học được công nhận thì xẽ du học Đức hệ Dự bị đại học đức trong cùng nhóm ngành.
 

học tiếng đức


Nếu học 2 năm Đại học chính quy thì có thể được chuyển vào năm thứ nhất một trường Đại học cùng nhóm ngành.

Nếu tốt nghiệp Cao Đẳng và liên thông lên Đại học thành công thì có thể được chuyển thẳng vào năm thư nhất  vào một trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.

 

V/ Thủ tục du học Đức


Bằng tốt nghiệp PTTH, Cao đẳng hoặc Đại học.

Giấy trúng tuyển Đại học.

Học bạ PTTH/ bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học.

Chứng chỉ tiếng Đức.

Hộ chiếu.

Ảnh 3x4 và 4×6.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ