• slider
  • slider

Du học Pháp chất lượng cao với chi phí thấp

Theo thống kê trong năm 2012, đã có hơn 270 ngàn du học sinh nước ngoài đến du học tại Pháp. UNESCO cũng công nhận Pháp là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến theo học nhất, đứng thứ thế giới, xếp sau Mỹ và Anh. Du học Pháp hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, nhiều trải nghiệm thú vị đầy bổ ích cho tương lai của các bạn sau này.
Nếu muốn theo con đường du học châu Âu, thì có lẽ lựa chọn du học Pháp là một phương án tốt nhất. Xét về mức học phí hay về chi phí sinh hoạt thì ở Pháp tương đối rẻ hơn so với các nước khác nhưng vẫn đảm bảo được về mặt chất lượng. Hiện nay, đã có hơn 6000 sinh viên của Việt Nam đang theo học tại đây và trong tương lai, con số này sẽ tăng lên hơn nữa. Nước Pháp được được xếp vào top những nước có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới, với 65 trường hàng đầu đào tạo Thạc sĩ về Quản lý.
 
Tài chính là mối quan tâm hàng đầu của những du học sinh khi đến một đất nước xa xôi, đặc biệt là Pháp – một đất nước có nền kinh tế phát triển và chất lượng học hàng đầu Châu Âu. Vậy, du học Pháp tốn bao nhiêu tiền
 

Để có một mức chi phí tối thiểu cho một người có thể sinh sống tại Pháp, bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 700 – 850 euros/ tháng (nếu sống ở nông thôn) và 1100 euros (nếu ở Paris), đấy là chưa kể các chi phí bổ sung khác như phí dịch vụ, giải trí, du lịch,…Với tháng đầu tiên, thông thường bạn sẽ mất thêm nhiều khoản phát sinh hơn các tháng sau vì mọi thứ chưa ổn định, do đó, hãy chuẩn bị ít nhất 1700 euros cho tháng này.

Như vậy, xét tổng thể so với chi phí du học tại các nước phát triển khác như Anh,  Úc, Mỹ…thì chi phí du học tại Pháp không phải là đắt. Để đảm bảo sinh viên quốc tế có đủ chi phí sinh hoạt tại Pháp mà không phải làm thêm, chính phủ Pháp cũng đã yêu cầu sinh viên phải chứng minh tài chính với tài khoản 7318 euros, chưa tính học phí.

 

học tiếng pháp

Chi phí để du học Pháp


Miễn học phí khi du học Pháp


Nếu đã tìm hiểu ký trước khi chuẩn bị du học Pháp chất lượng cao thì có lẽ các bạn đều biết, Pháp được xếp vào nhóm một trong những nước có mức học phí thấp nhất thế giới. Lý do là vì hàng năm nhà nước Pháp đều dành ra một phần lớn ngân sách để đầu tư cho giáo dục, đảm bảo chất lượng của nền giáo dục cũng như chất lượng của bằng cấp ( trung bình nhà nước sẽ chi trả khoảng 10 000 đến 14 000€  cho 1 sinh viên mỗi năm). Nếu được học trong một trường công lập tại Pháp, thì mặc nhiên bạn sẽ được hưởng sự hỗ trợ này của nhà nước và chỉ cần nộp một mức phí ghi danh rất thấp khi nhập học. Các bạn hãy đến với các trung tâm tư vấn du học Pháp để có thể tìm hiểu kỹ hơn nữa trước khi đi du học.
 
Du học Pháp chất lượng cao với chi phí thấp

Du học Pháp chất lượng cao với chi phí thấp

Sau đây là học phí của các chương trình đào tạo du học Pháp các bạn có thể tham khảo:

+ Chương trình đào tạo đại học: 184 euros/năm ( khoảng 5 triệu/năm)

+ Chương trình đào tạo thạc sĩ: 256 euros/năm ( khoảng 6,7 triệu/năm)

+ Chương trình đào tạo tiến sĩ: 391 euros/năm ( khoảng0,2 triệu/năm)

+ Chương trình đào tạo kỹ sư: 610 euros/năm ( khoảng 16 triệu/năm)

Bên cạnh đó sinh viên du học Pháp còn có rất nhiều nguồn học bổng khác nữa để có thể chi trả cho việc học tập cũng như sinh hoạt của các bạn ở Pháp.
 

Sinh hoạt phí

Ngoài học phí rẻ, thì sinh hoạt phí ở Pháp cũng rất rẻ so với các nước cùng khu vực khác. Sinh viên du học Pháp sẽ được nhận trợ cấp xã hội từ CAF, bao gồm giảm 50% tiền nhà, giảm tiền ăn trong căng tin của trường, tiền vé đi lại cũng được giảm giá nên sinh viên chỉ cần chi khoảng 300-500 euros mỗi tháng ăn ở.
 

học tiếng pháp


Ngoài ra các bạn sinh viên cũng có thể kiếm việc làm thêm rất dễ dàng, trung bình thu nhập từ việc làm thêm là 800 euros/tháng. Số tiền này tuy không lớn nhưng cũng đủ để chi trả học phí của bạn, và bạn còn có thể dành dụm thêm chút đỉnh.

>>>Xem thêm: http://muabanbatdongsanre.net/details/tu-van-du-hoc-phap-vua-hoc-vua-lam.html

Việc du học Pháp khó hay dễ thì có lẽ các bạn đã có câu trả lời riêng cho mình rồi. Hãy liên hệ với Công ty Tư vấn du học Pháp Phương Nam để được biết thêm những thông tin bổ ích khác nữa bạn nhé, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho các bạn.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ