• slider
  • slider

Học tiếng Pháp thông thạo phát âm cho các bạn

Học tiếng Pháp không phải ai cũng giỏi ngay từ đầu, bạn nên biết cách để học tiến bộ mau chóng

Vì sao trẻ con học ngôn ngữ nhanh hơn so với người lớn. Chúng ta có thể học tiếng Pháp thông thạo phát âm cho các bạn theo như cách mà trẻ em học ngoại ngữ như thế nào.

1. Vấn đề học tiếng Pháp


Nôm na là hôm qua trời mưa lớn, các bạn xem thời sự chắc biết TPHCM mưa lớn, và tôi bị mắc kẹt cả buổi chiều ở nhà bà cô vừa từ Pháp về chơi. Hai đứa con nhà cô, sang Pháp theo gia đình từ nhỏ. Hiện nay hai bé đang học lớp học 4 và lớp 5 tai trường tiểu học tại Pháp. Hai bé đang tranh cãi vì bị mẹ la khi mà trời mưa, không đem cất quần áo ngoài ban công vào.

Nhưng tạm thời không bàn nhiều về chuyện trời mưa đã, tôi muốn nói về hai đứa em, mà cụ thể là tại vì sao, các cháu nói tiếng Pháp thành thạo từ 4 tuổi, trong khi người lớn chúng ta khi học tiếng Pháp lại gặp nhiều khó khăn đến vậy khi thực hành nói tiếng Pháp.

Xem thêm:http://muabanbatdongsanre.net/details/nhung-ly-do-ban-nen-hoc-tieng-phap-de-di-du-hoc.html

Xét về ngành giải phẫu, trong khi phần não phải của chúng ta sẽ chịu về tư duy trừu tượng thì phần não trái của chúng ta lại giúp cho việc học các môn tư duy logic và ngoại ngữ. Một tin vui cho các bạn học đang học các ngành kĩ thuật mong muốn du học pháp đấy nhé. Nhưng tôi nghe nhiều bạn học ngành kĩ thuật than rằng học ngoại ngữ không được tốt...Tôi khẳng định các bạn không phải vì lười học, vấn đề ở chỗ, các bạn chưa đặt mình vào trường hợp bắt buộc phải nói tiếng Pháp. 
 

học tiếng pháp thông thạo phát âm

Học tiếng Pháp thông thạo phát âm cho chúng ta
 

2. Quá trình học tiếng pháp


Quay trở lại với câu chuyện của hai em, mặc dù hai em nói được tiếng Việt nhưng ở bên Pháp, ngoài bố mẹ chúng ra, phần lớn thời gian các em học tiếng Pháp như công cụ để có thể giao tiếp với thầy cô, và các bạn. Ngay từ khi đi học lúc 2.5 tuổi, muốn nhờ lấy giúp một quả táo ở trên bàn, các cháu phải nhắc lại đúng từ "pomme" thì giáo viên mới lấy cho. Em muốn cái này à. Nó là quả táo đó. Quả táo. Các em nhắc lại đúng tên của nó và cô đưa nó cho em. Quá trình này sẽ lặp lại nhiều lần, không chỉ ở trên trường mà còn ở cả gia đình nữa, giống như bãi cỏ được người ta đi nhiều lần thành đường mòn, các em nhớ được từ vựng một cách tự nhiên là vì thế. Đến năm 7 tuổi, các cháu có thể nói với hơn 3000 từ vựng thông dụng.

Xem thêm:http://muabanbatdongsanre.net/details/chuong-trinh-du-bi-khi-du-hoc-phap-1.html

Chúng ta ở Việt Nam, không có nhiều cơ hội được giao tiếp với người Pháp thường xuyên nên học phát âm chủ yếu theo giáo viên Việt Nam. Theo kinh nghiệm thì các bạn đọc khá sẽ viết khá tốt, nghe tốt rồi sẽ nói tốt. Và tất nhiên nghe tiếng Việt luôn luôn nhiều hơn tiếng Pháp sẽ phát âm tiếng Việt chuẩn và nói tiếng Việt hay hơn tiếng Pháp. Nếu may mắn có một người bạn năng động là người Pháp, thì trình độ học tiếng Pháp của bạn sẽ tăng rất nhanh. Nếu bạn không nằm trong trường hợp đó, không sao hết, rảnh rỗi thì thay vì lên facebook, bạn hãy chịu khó đọc thêm các bài báo trên các trang tin của nước Pháp để học thêm từ vựng. Bạn nghe thời sự của Pháp trên tivi hay nghe khoa học đời sống cho thanh thiếu niên trên youtube... tải về các bài nhạc mp3 để vừa đi vừa nghe. Như vậy bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng, cách phát âm chuẩn nhất của từ vựng đó. Việc còn lại sẽ là thực hành nói chuyện với người Pháp ở các nơi như phố đi bộ,..bắt đầu từ việc giúp cho họ tìm đường, xin số điện thoại để giao tiếp lâu dài với thể hiện mục đích được thực hành tiếng Pháp, phục vụ cho công việc sau này.

Quá trình học tiếng của bạn sẽ theo biểu đồ hàm bậc ba có nghiệm kép khi hệ số a > 0. Nghĩa là trong thời gian học từ căn bản đến bắt đầu các lớp cao hơn, tiếng Pháp của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Điều này có thể được giải thích khi bạn theo học được những từ vựng thông dụng và các thì, thức để nói, bạn thành công, thậm chí thông thạo trong các cuộc giao tiếp hàng ngày. Rồi bạn thấy chậmlại khi tiếng Pháp của bạn tiến triển rất lâu. Thực tế với những từ thông dụng, bạn chỉ thực hiện lặp lại được những câu giao tiếp thông thường, thế nên lúc này bạn mới thấy việc học nhiều có ích lợi như thế nào trong việc làm giàu vốn từ vựng của mình. 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ