• slider
  • slider

Khi đi du học Nga cần chuẩn bị những gì

Du học Nga là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm những khi muốn đi du học thì bạn cần gì và chuẩn bị những gì cho du học Nga có kết quả tốt nhất
Bạn cần phải trang bị cho mình những gì khi đi du học Nga, những điều chúng ta cần phải nắm rõ về đất nước cũng con người Nga, chỉ khi vậy thì bạn mới có thể đi du học được một cách tự tin nhất.

1. Nói đến đất nước Nga chúng ta cần phải nhớ đến ngay là thời tiết 

Thời tiết Nga rất phức tạp, có thể là nói vây, mùa đông thường rất kéo dài và rất lạnh, nó kéo dài khoảng 2 đến 4 tháng và nó lạnh ở khoảng -28 độ C. Với khí hậu hiện tại của nước ta mình việc các bạn qua phải chịu đựng cảnh lạnh như vậy thì có thể bạn sẽ không chịu nổi. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị cho mình những vật dụng cũng như quần áo cho đủ ấm để chắc là không phải gặp bất kì vấn đề gì khi đến mùa đông ở Nga.

>>> Xem thêm: Hoc tieng Nga
 
Những điều cần biết khi đi du hoc Nga
Những điều cần biết khi đi du hoc Nga

2. Trang bị cho mình đầy đủ các loại thuốc cần thiết

Vì sao chúng tôi lại nói bạn cần phải chuẩn bị cho mình các loại thuốc và đặc biệt là thuốc cảm cúm và đau bụng,.. vì ở đây thuốc khá đắc, khi bạn bị bệnh thì bạn không thể đi mua thuốc mà phải đến bệnh viện để khám rồi mới có thể mua thuốc. Việc này rất tốn chi phí, vậy nên bạn hãy chắc rằng bạn phải chuẩn bị đầy đủ

Khi bạn mắc các bệnh về hô hấp hay viêm xoang, nhức đầu thì chúng tôi nên khuyên bạn hãy chữa trị cho khỏi bệnh trước khi đi du hoc, bởi vì bạn sẽ chẳng thể nào chịu nổi khi qua Nga sinh sống.

 
Khi đi du hoc Nga bạn cần trang bị cho mình những kiến thức gì
Khi đi du hoc Nga bạn cần trang bị cho mình những kiến thức gì

3. Bạn không nên mang khẩu trang khi ra đường

Một đặc điểm khác lạ ở nước Nga là bạn không được mang khẩu trang khi đi ra đường, điều này có thể sẽ gây cho bạn những khó khăn, vì họ sẽ nghĩ bạn đang mang một căn bệnh lây lan gì đó.

4. Học phí

Học phí ở Nga không quá cao như ở Mỹ hay Anh Pháp nhưng bạn cũng cần phải xem sét lại vấn đề đi du học. Cụ thể:

Hệ dự bị: 1.000 – 2.000 USD/năm
Hệ đại học: 1.200 – 4.500 USD/năm (đối với ngành Y thì khá đắt, bạn của tôi vừa rồi đóng đến 130.000 rup (xấp xỉ 4000 USD)
Sau đại học: 1.500 – 5.000 USD/năm

5. Chi tiêu hằng ngày

Khi bạn quyết định đi du học Nga thì tốt nhất bạn không nên quy đổi tất cả về tiền việt bởi vì ai cũng biết tiền việt chúng ta không có giá trị cao, nếu bạn làm như vậy thì rất có thể bạn sẽ dám chi tiêu bất kì một vấn đề gì.

>> Link tham khảo: Học tiếng Nga khó hay dễ

6. Ăn uống

Người Nga cũng như các nước phương tây nói chung, họ không ăn gạo như nước mình, nhưng bạn đừng lo lắng vì ở đó cũng có bán túi gạo nhỏ  =và cũng rất phong phú cho chúng ta lựa chọn.

Ở đây học ăn uống rất nhẹ nhàng và buổi sáng họ ăn rất ít, buổi trưa vẫn là buổi chính của họ.

7. Nề nếp

Người dân ở Nga họ rất coi trọng nề nếp và trật tự, vì vậy khi đi du học tốt nhất các bạn nên nhớ kĩ vấn đề này khi mua bất kì  một món hàng nào đó, tuyệt đối không chen lấn xô đẩy.
 
học tiếng nga

8. Phải biết nói cảm ơn và xin lỗi

Hãy luôn ghi nhớ rằng hãy luôn nói cảm ơn và xin lỗi khi bạn gặp vấn đề gì đó và khi được ai giúp đỡ cho dù là những điều nhỏ nhặt nhất. Đó là phép lịch sự tối thiểu mà bạn cần phải nắm rõ

9. Không nên đi ra đường một mình

Dù cho bạn đi du học bất kì ở nơi nào cũng vậy, bạn phải nên phải biết tự bảo vệ cho bản thân mình, tuyệt đối không được ra ngoài một mình bởi vì rất nguy hiểm. Hãy biết lo cho bản thân của mình và không phải nhờ vả bất kì ai, cuộc sống đôi khi vất vả buồn tẻ nhưng tuyệt đối bạn không được nản lòng mà hãy luôn cố gắng, cuộc sống chẳng bao giờ hạnh phúc và màu hồng khi bạn phải sống xa nhà, vì thế tự lập là rất cần thiết khi bạn đi học xa nhà.

Trên đây là 9 điều chúng tôi muốn khuyên khi học tại Nga, chúng tôi muốn giúp bạn để không phải bỡ ngỡ, tất nhiên còn rất nhiều điều còn muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy tự tin và luôn cố gắng nghĩ là mình sẽ làm được thì mọi việc sẽ không hề khó khăn như bạn nghĩ,, chúc bạn thành công trên con đường bạn đã học

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ