• slider
  • slider

Lý do bạn nên chọn đi du học Pháp

​Nước Pháp không còn lạ lẫm với sinh viên Việt Nam, hiện nay nhiều sinh viên chọn du học Pháp. Nếu bạn còn đang phân vân hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết những lý do nên chọn đi du học Pháp.
Nói tiếng Pháp là một lợi thế để du học thành công tại Pháp, ngay cả khi việc sử dụng tiếng Pháp không phải là điều kiện bắt buộc để có thể học đại học tại Pháp. Tuy nhiên, cần lưu ý : không biết tiếng Pháp là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thất bại của sinh viên nước ngoài, đặc biệt là trong các lĩnh vực như khoa học nhân văn và luật.

Nghe hiểu ngoại ngữ là một trong những kĩ năng yêu cầu người học phải rèn luyện thường xuyên và có đủ thời gian tắm trong ngôn ngữ để có thể hiểu và giao tiếp tốt với người bản xứ trong các giao tiếp hàng ngày cũng như trong môi trường chuyên môn như trong học tập hay công việc. Mặc dù nhận thức được tầm quan trọng của kĩ năng nghe nhưng để đạt kết quả tốt ở phần này, đối với nhiều học viên không phải là dễ, đặc biệt khi chúng ta không sống trong môi trường có sử dụng tiếng Pháp.


học tiếng pháp

Du học Pháp sự lựa chọn hoàn hảo


Tiếp cận nền văn hóa mới khi đi du học Pháp


Khi đi du học Pháp, các bạn có thể tiếp xúc với môi trường văn hóa phương Đông mới, một ngôn ngữ mới phổ biến hơn 57 quốc gia, con người thân thiện khí hậu dễ chịu. Bạn sẽ được học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm sống, dễ dàng xin việc các công ty nước ngoài.
 

Nền giáo dục hàng đầu thế giới


Chú trọng vào nền giáo dục của nước nhà Pháp luôn không ngừng cải cách và đổi mới nền giáo dục nước nhà. Lý thuyết luôn đi kèm với thực tế, nâng cao chất lượng giảng dạy, cấp bằng quốc tế khi đi du học Pháp, tạo điều kiện cho sinh viên xuất sắc đi du học các nước khác, đặc biệt là chương trình du học pháp vừa học vừa làm. Không những vậy các trường bên Pháp còn liên kết với các công ty trong và ngoài nước tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên có ý muốn định cư nước Pháp.
 
ly do thuyet phuc de di du hoc phap
Lý do bạn nên chọn đi du học Pháp
 

Công việc làm thêm khi đang học


Bạn có thể kiếm thêm được một khoảng chi phí sinh hoạt khi du học bên Pháp. Chính phủ Pháp cho phép sinh viên làm thêm 20h/1 tuần để chi trả cho học phí, các bạn nên học tiếng Pháp thật tốt trước khi xin việc làm có nhiều ngành đa dạng cho bạn lựa chọn như trông trẻ, phục vụ nhà hàng, thu hoạch ở các nông trại... Các bạn đừng lo về các chủ khó tính vì người Pháp rất thân thiện và hòa đồng với mọi người.
 

Đi du học Pháp, sinh viên có thể đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là không nên làm quá nhiều việc hoặc dùng quá nhiều thời gian và công sức để làm thêm mà bỏ bê việc học. Việc học tập là rất quan trọng. Vì vậy để đạt được kết quả học tập tốt nhất, bạn nên chú trọng toàn bộ tâm trí cho việc học. Nhất là đối với các bạn sinh viên năm thứ nhất.

Lương bạn nhận được từ việc làm bán thời gian ở Pháp chỉ có thể là một khoản tiền phụ thêm, không đủ để trang trải mọi nhu cầu chi tiêu cá nhân của mỗi sinh viên. Đây là điều quan trọng mà các bạn nên biết khi xác định đi du học tại Pháp!

Theo luật của nước Cộng hòa Pháp quy định về mức lương tối thiểu (SMIC) tương đương với 9.61 Euros/giờ trước thuế (tức là trước khi khấu trừ các khoản đóng góp xã hội bắt buộc, khoảng 20%). Sinh viên không bắt buộc phải có “Giấy phép làm việc tạm thời” (APT) để xin việc làm thêm trong khi học.

Luật của Pháp cũng quy định rõ, thời gian làm việc trung bình cho một công việc bán thời gian là 17 giờ/tuần (trong suốt 1 năm) hoặc một công việc đủ thời gian 35 giờ/tuần trong vòng 3 tháng (có thể liên tục hay không liên tục). Sinh viên có thể làm nhiều thời gian hơn (20, thậm chí 25 giờ/tuần), nhưng thời hạn của Giấy phép lao động tạm thời sẽ bị rút ngắn lại. Sau khi đã nhận được một hợp đồng lao động hoặc một cam kết tuyển dụng từ phía doanh nghiệp, những sinh viên không phải là người của Liên minh châu Âu hoặc trong khu vực kinh tế châu Âu phải xin được một Giấy phép lao động tạm thời do cơ quan Nhà nước về quản lý lao động cấp (tức là Sở lao động và việc làm).

 

học tiếng pháp

Cùng nhau du học Pháp


Được chính phủ Pháp hỗ trợ nhiều mặt


Pháp khuyến khích các sinh viên nước ngoài sang Pháp du học bằng nhiều ưu đãi chính sách khác nhau, Pháp có nhiều chương trình học bổng du học Pháp nên các bạn được du học Pháp miễn phí, học phí ở các trường công bên Pháp rất rẻ chỉ từ 100 Euros đến 500 Euros. Ngoài ra ở Pháp còn có nhiều chương trình ưu đãi cho sinh viên như nhà ăn sinh viên, hỗ trợ nhà ở, bảo hiểm xã hội, khu kí túc xá sinh viên,giảm giá tàu xe cho sinh viên... Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động giải trí dành cho sinh viên với giá ưu đãi.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ