• slider
  • slider

Một số câu hỏi thường gặp khi du học Pháp

​Hiện nay, số lượng các bạn sinh viên các nước trong đó có sinh viên Việt Nam tham gia đăng ký các chương trình đào tạo du học Pháp khá đông ở tất cả các bậc học Cử nhân- Thạc sĩ- Tiến Sĩ.
Để dễ dàng hơn cho những bạn đang có nhu cầu du học, đặc biệt là các bạn đang trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp, trung tâm du học Phương Nam xin tổng hợp một số các câu hỏi liên quan đến chương trình du học Pháp.

Một số thắc mắc du học Pháp

Câu 1: Trong trường hợp muốn học Đại học của Pháp mà mới chỉ có bằng tốt nghiệp THPT mà chưa có bằng tốt nghiệp Đại học thì có thể xin visa hay giấy nhận học vào 1 trường đại học của Pháp hay không? Nếu được thì thủ tục và giấy tờ như thế nào? 

>>>Xem thêm: http://muabanbatdongsanre.net/details/chia-se-kinh-nghiem-phong-van-du-hoc-phap.html

Trả lời: Trước tiên để có thể học chương trình đại học tại cộng hòa Pháp bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT và có giấy báo đỗ vào 1 trường Đại học hoặc bằng Đại học được chứng nhận tại Việt Nam. Ngoài ra, yêu cầu về trình độ tiếng Pháp bạn cũng nên đáp ứng đủ (bạn nên có bằng DELF hoặc TCF trước khi làm thủ tục xin visa du học Pháp). 

Nếu như bạn cảm thấy trình độ tiếng Pháp của mình chưa đảm bảo để bạn có thể theo học Đại học ngay, bạn có thể đăng ký các lớp học dự bị tiếng Pháp trong vòng 1 năm tại 1 số trường như INSA hay rất nhiều trường công lập và tư thục khác. Chúng tôi tự hào là đại diện tuyển sinh của các nhiều trường công lập có chương trình đào tạo tiếng Pháp có thương hiệu FLE tại tất cả các thành phố của Pháp.
 
Giải đáp thắc mắc du học Pháp

Giải đáp thắc mắc du học Pháp
 
Câu 2: Du học Pháp chỉ có chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp hay có cả tiếng Anh? Với điều kiện như thế nào để học chương trình đào tạo du học Pháp bằng tiếng Anh?

Trả lời: Đáp ứng xu hướng quốc tế hóa giáo dục, vài năm gần đây, ở Pháp đã đưa ra rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và được rất nhiều người quan tâm. Với hơn 1000 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Pháp ở nhiều ngành : Môi trường; Kinh doanh; Quản lý; Du lịch; Khách sạn; Y học; Kế toán, Tài chính; Khoa học; Nguyên tử; Thời trang; Quản trị doanh nghiệp;  Luật; Công nghệ thông tin. 

Điều kiện đăng ký học khác nhau tùy vào bậc học. Thường ở bậc cử nhân thì bạn cần: IELTS  5.0 , điểm trung bình trung học phổ thông từ 7khá trở lên. Còn bậc Thạc Sĩ thì điều kiện nhập học bậc Thạc sĩ là  IELTS  5.5. trở lên hoặc  DELF B2, điểm trung bình đại học  phải từ  khá trở lên. Kể từ năm 2014, các bạn làm hồ sơ du học chương trình tiếng Anh tại Pháp sẽ không bắt buộc phải có chứng chỉ TCF hay bằng DELF A2 như trước kia. Điều này cho thấy Pháp đang rât khuyến khích các bạn du học Pháp theo chương trình tiếng Anh. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi,  trước khi  sang Pháp bạn nên theo học một khóa học cơ bản về giao tiếp tiếng Pháp  để có thể hòa nhập tốt và dễ dàng hơn trong sinh hoạt tại Pháp.
 
Câu 3: Du học Pháp tự túc có được đi làm thêm không?
 
Trả lời: Theo quy định của Bộ nhập cư, Bản sắc và hòa nhập của Pháp, sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm 20h/tuần. Chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp tốt thì bạn có thể du học Pháp vừa học vừa làm, tương đối đơn giản nhất là tại các thành phố lớn đặc biệt là ở Paris. Ngoài ra, bạn còn cơ hội nhận được các suất học bổng du học Pháp để giảm bớt chi phi du học.

Câu 4: Đi du học Pháp có giới hạn bao nhiêu tuổi không ?
 
Trả lời: Nếu bạn muốn tham gia học Đại học tại Pháp thì khuyên bạn nên đi ngay sau khi học Trung học Phổ thông còn đối với bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ thì không giới hạn về độ tuổi.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ