• slider
  • slider

Những điều lưu ý khi thiết kế nhà đẹp có gara

Hầu hết các gia đình hiện nay đều sở hữu cho mình một chiếc xế hộp. Vì vậy nhu cầu xây dựng gara để xe là một phần không thể thiết trong thiết kế nhà đẹp.

Không bố trí gara dưới phòng ngủ trong thiết kế nhà phố đẹp
 

Nếu sắp đặt gara dưới khu vực phòng ngủ thì sẽ đem lại những ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể thay đổi vị trí của phòng ngủ thì nên đặt thêm một vài cây xanh nhỏ trong phòng ngủ để khử bớt các khí độc hại hoặc một bức tượng rồng trạm khắc bằng gỗ ở phía đông căn phòng để duy trì sức khỏe của các thành viên trong nhà.
 

thiết kế nhà
Thiết kế nhà có gara

 

Nhà ba tầng có gara ô tô đang trở thành xu hướng phổ biến của nhiều gia đình ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn.

Ngày nay việc thiết kế nhà ống có gara oto khá phố biến nhất là tại các thành phố lớn. Khác với kiến trúc thông thường những ngôi nhà 3 tầng có gara oto phải được thiết kế và bố trí sao cho thuận tiện và khoa học nhất để đảm bảo sự tiện nghi cũng như sự thông thoáng cần thiết cho không gian nhà.

Tùy vào diện tích đất xây dựng nhà ống mà các KTS bố trí gara để xe sao cho hợp lý, thường thì tại các thành phố thường có diện tích khoảng 4 hoặc 5m chiều ngang và gara được bố trí tại tầng trệt. Gara oto được bố trí sao cho việc lấy xe ra vào một cách dễ dàng và tiện lợi, bố trí gara hợp lý không ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình là điều hết sức quan trọng.

 

Thiết kế tường, trần và sàn trong thiết kế nhà đẹp có gara

Trong thiết kế nhà đẹp giá rẻ có gara để xe thì tường và trần của gara nên được trát phẳng, sử dụng dòng sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn. Sàn nhà gara thì dùng vật liệu có độ chống mài mòn và chống trơn, và đặc biệt là dễ cọ rửa. Sàn có thể sử dụng vật liệu đá trùng hợp đục nhám, đá granite phun nhám hoặc gạch terazzo... Các loại vật liệu này có giá thành không quá mắc, giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí.


Lựa chọn phù hợp để thiết kế gara nhà đẹp ít tốn kém.

Thiết kế nhà phố đẹp có gara cần quan tâm đến yếu tố ánh sáng và thông gió

Với thiết kế gara bên trong ngôi nhà thì buộc phải sử dụng ánh sáng thông qua các cửa sổ và khe thoáng trên tường của ngôi nhà. Lắp đặt hệ thống đèn mang đủ ánh sáng cho gara và giúp tiết kiệm điện năng hơn. Thông gió trong gara là cực kỳ quan trọng. Ngoài hệ thống cửa thông gió có sẵn thì phải sắp xếp thêm quạt thông gió để hút khói xe và mùi xăng dầu ra ngoài. Như vậy ngôi nhà bạn sẽ bớt độc hại và bụi bẩn hơn tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn.


Xây dựng hệ thống cấp thoát nước cho thiết kế gara nhà đẹp

Trong một thiêt kế gara nhà đẹp an toàn thì hệ thống cấp thoát nước trong gara được chuyên dụng cho việc rửa các phương tiện xe cộ trong ngôi nhà. Đây là một tiện ích dành cho gia chủ muốn tự tay chắm sóc chiếc xe của mình. Bạn xếp đặt một vòi nước, chậu rửa tay, hệ thống thoát nước nhanh thì garage nhà bạn luôn đảm bảo sạch sẽ và khô ráo.
 

Trang bị những dụng cụ cần thiết cho gara trong thiết kế ngôi nhà đẹp của bạn.
 

Thiết kế gara nhà đẹp an toàn

Bạn cần thứ tủ chuyên dụng đựng dụng cụ sửa xe bên trong gara. Không nên để các chất dễ gây cháy nổ trong gara và nên có hệ thống tủ chuyên dụng chứa những  hóa chất và dễ gây cháy nổ riêng và tránh xa tầm tay của trẻ em. Không được khởi động những phương tiện xe khi cửa gara đang đóng và trang bị thiết bị chữa cháy theo quy định.
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ