• slider
  • slider

Những lý do bạn nên học tiếng pháp để đi du học 

Du học pháp sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển sau này đấy, cùng học tiếng pháp thôi
Bạn đã biết là du học sẽ đem lại rất nhiều cơ hội cho bạn không. Tuy nhiên bạn chưa biết nên đi du học ở đâu. Sau đây mình sẽ cho bạn những lý do bạn nên học tiếng pháp để đi du học.
 
Nói tiếng Pháp là một lợi thế để du học thành công tại Pháp, ngay cả khi việc sử dụng tiếng Pháp không phải là điều kiện bắt buộc để có thể học đại học tại Pháp. Tuy nhiên, cần lưu ý : không biết tiếng Pháp là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thất bại của sinh viên nước ngoài, đặc biệt là trong các lĩnh vực như khoa học nhân văn và luật.

Nghe hiểu ngoại ngữ là một trong những kĩ năng yêu cầu người học phải rèn luyện thường xuyên và có đủ thời gian tắm trong ngôn ngữ để có thể hiểu và giao tiếp tốt với người bản xứ trong các giao tiếp hàng ngày cũng như trong môi trường chuyên môn như trong học tập hay công việc. Mặc dù nhận thức được tầm quan trọng của kĩ năng nghe nhưng để đạt kết quả tốt ở phần này, đối với nhiều học viên không phải là dễ, đặc biệt khi chúng ta không sống trong môi trường có sử dụng tiếng Pháp.

học tiếng pháp

Tiếng Pháp 1 ngôn ngữ phát triển


1. Pháp có nền giáo dục chất lượng tốt


Học tiếng Pháp giúp ích cho việc du học của bạn. Chất lượng của các trường đại học Pháp đã được ghi nhận trong nhiều bảng xếp hạng do các tờ báo và chuyên gia chuyên ngành nước ngoài công bố, đặc biệt là về lĩnh vực quản lý : Financial Times

Xem thêm: http://muabanbatdongsanre.net/details/chuong-trinh-du-bi-khi-du-hoc-phap-1.html
 

2. Một nền giáo dục được phổ biến trên nhiều nơi khắp thế giới

 

Pháp có chương trình đào tạo chuyên nghiệp được triển khai tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, quá trình hợp tác giữa hai nước Pháp và Việt Nam đã tạo điều kiện cực kì thuận lợi cho sự phát triển của khá nhiều chương trình đào tạo như  PFIE, VCFVG và USTH.
 

học tiếng pháp đi du học
Nước Pháp có môi trường học tập tốt
 

3. Mối liên hệ chặt chẽ với nền khoa học ở đẳng cấp cao


Những thành công trong khoa học, kĩ thuật công nghệ cùng với nhiều giải Nobel và những huân chương Field mà Pháp đạt được đã cho thấy Pháp là nước có nền khoa học cực kì tiên tiến và nền nghiên cứu sáng tạo. Các chuyên ngành đào tạo ở các trường học và đa số trường lớn đều dựa trên nền tảng là các phòng thí nghiệm tốt. Những bài thực hành giao tiếp cũng giúp cho học tiếng Pháp rất nhiều.
 

4. Mối liên kết giữa các trường đại học và công ty 


Các chương trình đào tạo và giảng dạy được nghiên cứu với sự tham gia của những nhà chuyên gia làm việc tại các công ty. Ngoài ra, các buổi thực tập tại doanh nghiệp đang là một yếu tố tiên quyết của phần lớn các cơ sở đào tạo đại học hiện nay. Các buổi thực tập này tạo điều kiện tốt cho sự hòa nhập của sinh viên vào trong môi trường công việc đồng thời tạo cơ hội được tuyển dụng sau khi sinh viên ra trường.

Xem thêm:http://muabanbatdongsanre.net/details/chuan-bi-tu-trang-va-hanh-ly-di-du-hoc-phap.html
 

5. Một nền giáo dục mang tính mở đối với sinh viên các nước


Pháp đứng thứ 4 trên toàn thế giới về tiếp nhận sinh viên ngoại quốc. Hiện nay, có tới hơn 7 000 sinh viên Việt Nam đang du học tại Pháp.
 

6. Bằng cấp được công nhận trên toàn châu Âu


Chương trình giảng dạy đại học ở Pháp được phát triển trên cơ sở 3 bậc học : cử nhân, thạc sĩ sau đó là tiến sĩ. Hệ thống này tạo thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học trên toàn châu Âu.
 
học tiếng pháp
Cùng học tiếng Pháp

7. Mức học phí khá vừa túi tiền


Chính phủ Pháp tài trợ phần lớn chi phí học tập thực tế cho các sinh viên đăng ký vào những trường công lập, vì vậy, Pháp là một trong những nước có mức học phí tại các trường công thuộc hàng thấp nhất thế giới.
 

8. Sinh viên ngoại quốc sẽ ược hưởng ưu đãi như sinh viên Pháp


Sinh viên nước ngoài sẽ được hỗ trợ về nhà ở, bảo hiểm xã hội, ngoài ra còn được giảm giá vé khi tham gia các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn chơi. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể kiếm việc làm thêm mà không cần phải có giấy phép, với thời gian tối đa là khoảng 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định của chính phủ. Sau khi có được bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương với sinh viên nước ngoài sẽ được phép làm việc tại Pháp.
 
học tiếng pháp

9. Được học một trong những ngôn ngữ thông dụng


Có 300 triệu người nói tiếng Pháp và khoảng 700 000 người học ngôn ngữ này trên khắp các châu lục. Tiếng Pháp đã là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ làm việc của cộng đồng người châu Âu và các tổ chức thuộc Liên hiệp quốc. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ sử dụng của thế vận hội. Nước Pháp, quốc gia đứng thứ 5 về thương mại, là một đối tác kinh tế quan trọng của rất nhiều nước, và nhất là các nước châu Âu. Bạn đã thấy tầm quan trọng khi học tiếng Pháp.
 

10. Môi trường sống rất tốt


Với một nền văn hóa, lịch sử và địa lí phong phú, Pháp sẽ là điểm đến du lịch cực kì nổi tiếng trên thế giới. Cơ sở hạ tầng của Pháp, đặc biệt là về đường sá và y tế vô cùng hiện đại. Các trường đại học thường hay đặt tại trung tâm của thành phố, đem lại sự gần kề với các hoạt động văn hóa, xã hội. Các tổ chức xã hội ở Pháp sẽ là một trong những mạng lưới đa dạng, đông đúc và rất sôi nổi trên thế giới.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ