• slider
  • slider

Những suy nghĩ không đúng về du học Tây Ban Nha (P2)

Đối với những người đam mê du lịch khắp thế giới thì chắc chắn không thể bỏ qua Tây Ban Nha, đất nước nằm trên bán đảo Iberia sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp và thơ mộng với các công trình kiến trúc ấn tượng, thể hiện được sức sáng tạo vô hạn của cư dân nơi đây.
Tiếng Tây Ban Nha không giúp ích nhiều cho sự nghiệp tương lai

Khi nhắc đến sự nghiệp mang tầm vóc quốc tế, ta nghĩ ngay đến tiếng Anh vì sự phổ biến không ai có thể bàn cãi. Nhiều quốc gia đưa ngôn ngữ này vào chương trình giảng dạy để chuẩn bị nền tảng cho công việc rộng mở sau này. Thực tế đã chứng minh, không phải chỉ có tiếng Anh mới quyết định được triển vọng sự nghiệp của các bạn trẻ. Do đó, nếu các bạn muốn tìm kiếm một ngôn ngữ có độ phổ biến tương đương để thay thế hoặc song hành cùng tiếng Anh trong công việc. Hay chỉ đơn thuần là học một thứ tiếng mới lạ, hấp dẫn thì tiếng Tây Ban Nha chính là một sự lựa chọn đáng để suy xét. Là ngôn ngữ chính thức của liên minh EU, tiếng Tây Ban Nha được xếp thứ 2 toàn thế giới về độ phổ biến. Ngôn ngữ TBN được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia và hơn 450 triệu người sử dụng trên thế giới. Biết tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới.

>>> Những suy nghĩ không đúng về du học tây ban nha phần 1
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha phổ biến thứ hai thế giới

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai thế giới

Một số doanh nghiệp yêu cầu ứng cử viên phải thành thạo tiếng Tây Ban Nha khi tham gia tuyển dụng để đáp ứng yêu cầu công việc. Theo số liệu từ Hội đồng Anh, tại Mỹ hiện có hơn 30.000 – 40.000 người nói tiếng Tây Ban Nha với những dấu ấn mạnh mẽ trên nền âm nhạc, điện ảnh và truyền hình, phần nào cho thấy được tầm ảnh hưởng của ngôn ngữ này.

>>> Văn hóa ẩm thực tây ban nha đối với du học sinh

Tất cả các chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha rất thực tế. Học luôn đi đôi với hành và công việc sẽ được nhà trường sắp xếp. Rất nhiều chuyên ngành liên quan đến khách sạn, international business…

Sinh viên được thực tập và trả lương. Lương tối thiểu từ 360 Euros đến 800Euros/tháng. Ngoài ra, sinh viên có quyền đi làm thêm 80h một tháng và các công việc làm thêm vô cùng đa dạng như bồi bàn, lễ tân, gia sư, v.v... Bạn hoàn toàn có thể xin việc trước tại Việt Nam trước khi đi nếu tiếng tốt.

Vì vậy, khi học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ sở hữu những lợi thế cạnh tranh đáng kể khi tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới.
 
Du học Tây Ban Nha
Du học sinh Tây Ban Nha đang chụp ảnh lưu niệm 

>> app học tiếng tây ban nha hiệu quả

Tình hình kinh tế tại Tây Ban Nha không ổn định

Tây Ban Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cao. Hiện nay, nền kinh tế Tây Ban Nha đứng thứ 14 trên thế giới và thứ 6 tại châu Âu, sau Đức, Anh, Pháp, Ý và Nga. Khi khủng hoảng kinh tế thế giới 2008 xảy ra, nhiều quốc gia trên thế giới đã phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề, không riêng gì Tây Ban Nha. Nhưng như một quy luật tất yếu, khi có sự chậm lại là lúc bạn nghỉ ngơi dưỡng sức chuẩn bị cho những bước tiến mới. Kinh tế Tây Ban Nha hiện đang trên đà hồi phục và phát triển nhờ vào ngành Du lịch nhộn nhịp và sôi động.  Năm 2015, Du lịch đã mang lại 167,5 tỉ Euro (chiếm 15.5% GDP) toàn quốc, tạo ra hơn 2.7 triệu việc làm, góp phần đáng kể trong việc vực dậy nền kinh tế, giúp Tây Ban Nha tăng trưởng ổn định và phát triển.
 
học tiếng tây ban nha
Tình hình Tây Ban Nha hiện nay

Từ năm 2011 – 2015, GDP bình quân đầu người và các chỉ số như  tăng trưởng kinh tế, đầu tư, xuất – nhập khẩu, sản xuất hàng hóa…đều tăng. Năm 2016, GDP của Tây Ban Nha đạt khoảng 1.252.160 tỉ USD, thu nhập bình quân đầu người là 38,096 USD (đứng thứ 34 trên thế giới). Cơ quan Thống kê INE tại Madrid mới công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Tây Ban Nha trong quý II/2016 đã giảm so với quý trước đó xuống còn 20% - mức thấp nhất trong gần 6 năm. Chính vì vậy, khi du học tại Tây Ban Nha, bạn không cần phải lo lắng về tình hình kinh tế tại nơi đây để luôn an tâm học tập để nâng cao trình độ.

Nhận thức sai lầm sẽ dẫn đến việc đưa ra những quyết định không chính xác, đánh mất nhiều cơ hội quý giá. Thay vì phải gồng mình ở một đất nước không hề phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình, bạn có thể tìm kiếm một hướng đi và lộ trình học tập phù hợp với chi phí hợp lý. Đừng vì những định kiến không đáng có mà rẽ sai đường, lãng phí thời gian, công sức và tài chính.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ