• slider
  • slider

Sản xuất hạt nhựa tái sinh từ bao jumbo

Sản xuất hạt nhựa PP từ bao jumbo là phương án pha trộn với nguyên liệu chính phẩm tốt nhất hiện nay nhằm hạ giá thành sản phẩm
Bao Jumbo (FIBC) là một loại bao chứa, có kích thước lớn để đựng và vận chuyển nhiều loại sản phẩm khác nhau dưới dạng hạt, bột hoặc miểng, khối; ví dụ như xi măng, cát, phân bón, hạt nhựa ,... Nó được làm từ polypropylene (PP) dệt và thường có kích thước và cấu trúc thay đổi tùy thuộc theo loại sản phẩm mà nó chứa bên trong.

Tải trọng của bao thường nằm trong khoảng từ 500 kg – 2.000 kg và có thể cao hơn. Việc vận chuyển và bốc dở được thực hiện bằng pallet hoặc nâng bằng quai nâng của bao. Bao được làm với một, hai hoặc bốn quai nâng. Xả hàng được thực hiện một cách dễ dàng bởi một ống xả được thiết kế đặc biệt bên dưới bao hoặc đơn giản bằng cách cắt, rạch bao.

Chúng ta có thể đặt một lớp lót dạng ống, được làm bằng LDPE, vào bên trong bao để bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm và chúng ta cũng có thể tăng thêm sự bảo vệ bằng cách tráng lớp vải bao bằng nhựa PP tráng (PP Lamination).

Lịch sử hình thành bao jumbo:

Đầu tiên Bao Jumbo (hay FIBC), như chúng ta biết đến ngày nay, được sản xuất từ PVC cao su và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su cho việc vận chuyển Carbon Black, được sử dụng như một chất gia cường trong một loạt các sản phẩm cao su.

Với việc phát triển của nhựa polypropylene (PP) trong những năm 1960, kết hợp cùng các tiến bộ trong ngành dệt, bao Jumbo như chúng ta ngày nay đã ra đời và nhanh chóng được sử dụng rộng rãi bởi các một loạt các công ty dầu mỏ và hóa chất nhằm lưu trữ, vận chuyển các sản phẩm dạng bột và hạt.

Trong suốt cuộc khủng hoảng dầu mỏ những năm 1970, bao Jumbo (FIBC) thực sự thể hiện vai trò của nó trong việc vận chuyển số lượng khổng lồ xi-măng đến Trung Đông từ khắp Châu Âu nhằm phục vụ cho sự mở rộng nhanh chóng của các nước sản xuất dầu mỏ.  Trong thời kỳ phát triển cực thịnh của mình, trên 50,000 mét khối xi-măng được chuyển đi mỗi tuần nhằm cung cấp cho hàng loạt các dự án xây dựng cỡ lớn.

Các loại bao Jumbo hiện đại vận chuyển số lượng sản phẩm lên đến ¼ tỷ tấn mỗi năm, và con số trên vẫn đang tăng trưởng sau mỗi năm.  Bao được ứng dụng trong việc sử dụng, lữu trữ, vận chuyển các loại sản phẩm đa dạng, từ ngũ cốc đến các loại bột hóa chất, và cả bột mì dùng trong chăn nuôi.  Với dung tích chứa có thể lên đến 3m³ cùng với khả năng tải (từ ½ tấn cho đến 2 tấn), bao Jumbo được đánh giá có hiệu quả chi phí cao, dễ dàng tái chế và là loại bao lý tưởng cho bất kỳ loại sản phẩm chảy tự do nào, như hạt, bột, viên, miễng,...

 


bao jumdo


Làm quen với hạt nhựa tái sinh

  • Hạt nhựa tái sinh là một lại nguyên liệu thường dùng để gia công các sản phẩm công nghiệp nhất định, những hạt này thường là những nguyên liệu hữu cơ tổng hợp rắn vô định hình
  • Để hạ giá thành sản phẩm, các doanh nghiệp thường tái sinh hạt nhựa tái sinh từ các sản phẩm như bao bì, dây chão thảm, màng…Các sản phẩm của hạt nhựa tái sinh  thường có tính chất vật lý dai, hơi cứng và độ bền cao.
  • Ứng dụng của hạt nhựa tái sinh: dùng trong kéo sợi dệt bao PP, kéo sợi dây đai, dây buộc, ép, kéo sợi chỉ tròn dệt kim
  • Phân biệt những loại hạt nhựa tái sinh: Để phân biệt, người ta thường chia thành nhiều loại dựa trên cấu trúc hóa học, tính chất vật lý và tính năng sử dụng. Ngoài ra, sử dụng phương pháp hóa học tổng hợp nên hợp chất ban đầu cũng được áp dụng để phân biệt hạt nựa tái sinh.
 
 
Mẫu hạt nhựa tái sinh 

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh


Phương pháp sản xuất này được xem là phương pháp hữu hiệu, tốt nhất hiện nay nhờ công nghệ pha trộn với nguyên liệu chính. Đây còn được xem là giải pháp cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì có thể hạ thấp giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh những vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
 
Hình ảnh dây chuyền tạo hạt
 
Sản xuất hạt nhựa tái sinh từ bao jumbo được xem là một quy trình khá phức tạp với dây chuyền khép kín, bao gồm nhiều công đoạn như: chọn nguyên liêu đầu vào, phân loại, cắt gọt, bằm rửa, sấy khô, tạo cốm và tạo hạt.
 
Bước 1:  Nguyên liệu bao jumbo sau khi được chọn về xưởng sẽ được chọn lọc cắt bỏ chỉ, và phần bao khác màu trắng.
Bước 2 : Khi đã phân loại, bao jumbo được bỏ vào máy bằm, sau đó chuyển sang hệ thống giặt để thu cặn và làm đọng cặn bẩn do đã qua sử dụng.
Bước 3: Sấy khô, tạo ra nguyên liệu sạch và trắng thuần tuý để trước khi đưa vào máy tạo hạt.
 
Hạt nhựa tái sinh thường có nhiều ưu điểm như: hình dạng đẹp,tròn,sáng. Hơn thế nữa, với công nghệ tái sinh, doanh nghiệp còn có thể tùy ý thêm vào những màu sắc và vẫn đảm bảo được chất lượng cao và sản lượng lớn, phục vụ nhu cầu khách hàng.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ