• slider
  • slider

Sản xuất hạt nhựa tái sinh từ bao jumbo

Sản xuất hạt nhựa PP từ bao jumbo là phương án pha trộn với nguyên liệu chính phẩm tốt nhất hiện nay nhằm hạ giá thành sản phẩm

Làm quen với hạt nhựa tái sinh

  • Hạt nhựa tái sinh là một lại nguyên liệu thường dùng để gia công các sản phẩm công nghiệp nhất định, những hạt này thường là những nguyên liệu hữu cơ tổng hợp rắn vô định hình.
 
 
Mẫu hạt nhựa tái sinh

 
  • Để hạ giá thành sản phẩm, các doanh nghiệp thường tái sinh hạt nhựa tái sinh từ các sản phẩm như bao bì, dây chão thảm, màng…Các sản phẩm của hạt nhựa tái sinh  thường có tính chất vật lý dai, hơi cứng và độ bền cao.
  • Ứng dụng của hạt nhựa tái sinh: dùng trong kéo sợi dệt bao PP, kéo sợi dây đai, dây buộc, ép, kéo sợi chỉ tròn dệt kim
  • Phân biệt những loại hạt nhựa tái sinh: Để phân biệt, người ta thường chia thành nhiều loại dựa trên cấu trúc hóa học, tính chất vật lý và tính năng sử dụng. Ngoài ra, sử dụng phương pháp hóa học tổng hợp nên hợp chất ban đầu cũng được áp dụng để phân biệt hạt nựa tái sinh.

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh


Phương pháp sản xuất này được xem là phương pháp hữu hiệu, tốt nhất hiện nay nhờ công nghệ pha trộn với nguyên liệu chính. Đây còn được xem là giải pháp cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì có thể hạ thấp giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh những vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
 
Hình ảnh dây chuyền tạo hạt
 
Sản xuất hạt nhựa tái sinh từ bao jumbo được xem là một quy trình khá phức tạp với dây chuyền khép kín, bao gồm nhiều công đoạn như: chọn nguyên liêu đầu vào, phân loại, cắt gọt, bằm rửa, sấy khô, tạo cốm và tạo hạt.
 
Bước 1:  Nguyên liệu bao jumbo sau khi được chọn về xưởng sẽ được chọn lọc cắt bỏ chỉ, và phần bao khác màu trắng.
Bước 2 : Khi đã phân loại, bao jumbo được bỏ vào máy bằm, sau đó chuyển sang hệ thống giặt để thu cặn và làm đọng cặn bẩn do đã qua sử dụng.
Bước 3: Sấy khô, tạo ra nguyên liệu sạch và trắng thuần tuý để trước khi đưa vào máy tạo hạt.
 
Hạt nhựa tái sinh thường có nhiều ưu điểm như: hình dạng đẹp,tròn,sáng. Hơn thế nữa, với công nghệ tái sinh, doanh nghiệp còn có thể tùy ý thêm vào những màu sắc và vẫn đảm bảo được chất lượng cao và sản lượng lớn, phục vụ nhu cầu khách hàng.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ