• slider
  • slider

Tìm hiểu bao jumbo tại Việt Nam

Bao jumbo là những loại túi bao có độ bền cao, dễ dàng đựng nguyên liệu và có thể tái sử dụng, được sử dụng nhiều trong xuất khẩu tại Việt Nam.

Nhận biết bao jumbo

 
Bao jumbo là một loại bao chứa được làm từ polypropylene (PP), thường có kích thước lớn dùng để chứa và vận chuyển nhiều loại sản phẩm khác nhau dưới dạng hạt, bột hay miếng.
 
Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm chứa bên trong mà bao jumbo được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau.
 
Vì tính đa dạng ngành nghề nền bao jumbo cũng được sản xuất theo nhiều chủng loại. Ví dụ: Bao jumbo đựng hạt nhựa, đựng bột, thức ăn gia súc, đựng xi măng, phân bón, cà phê, tiêu, đường, bao jumbo đựng gạo, bắp, lúa, hạt điều…

 
bao jumdo
 
Bao Jumbo (FIBC) là một loại bao chứa, có kích thước lớn để đựng và vận chuyển nhiều loại sản phẩm khác nhau dưới dạng hạt, bột hoặc miểng, khối; ví dụ như xi măng, cát, phân bón, hạt nhựa ,... Nó được làm từ polypropylene (PP) dệt và thường có kích thước và cấu trúc thay đổi tùy thuộc theo loại sản phẩm mà nó chứa bên trong.

Tải trọng của bao thường nằm trong khoảng từ 500 kg – 2.000 kg và có thể cao hơn. Việc vận chuyển và bốc dở được thực hiện bằng pallet hoặc nâng bằng quai nâng của bao. Bao được làm với một, hai hoặc bốn quai nâng. Xả hàng được thực hiện một cách dễ dàng bởi một ống xả được thiết kế đặc biệt bên dưới bao hoặc đơn giản bằng cách cắt, rạch bao.

Chúng ta có thể đặt một lớp lót dạng ống, được làm bằng LDPE, vào bên trong bao để bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm và chúng ta cũng có thể tăng thêm sự bảo vệ bằng cách tráng lớp vải bao bằng nhựa PP tráng (PP Lamination).

Lịch sử hình thành bao jumbo:

Đầu tiên Bao Jumbo (hay FIBC), như chúng ta biết đến ngày nay, được sản xuất từ PVC cao su và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su cho việc vận chuyển Carbon Black, được sử dụng như một chất gia cường trong một loạt các sản phẩm cao su.

Với việc phát triển của nhựa polypropylene (PP) trong những năm 1960, kết hợp cùng các tiến bộ trong ngành dệt, bao Jumbo như chúng ta ngày nay đã ra đời và nhanh chóng được sử dụng rộng rãi bởi các một loạt các công ty dầu mỏ và hóa chất nhằm lưu trữ, vận chuyển các sản phẩm dạng bột và hạt.

Trong suốt cuộc khủng hoảng dầu mỏ những năm 1970, bao Jumbo (FIBC) thực sự thể hiện vai trò của nó trong việc vận chuyển số lượng khổng lồ xi-măng đến Trung Đông từ khắp Châu Âu nhằm phục vụ cho sự mở rộng nhanh chóng của các nước sản xuất dầu mỏ.  Trong thời kỳ phát triển cực thịnh của mình, trên 50,000 mét khối xi-măng được chuyển đi mỗi tuần nhằm cung cấp cho hàng loạt các dự án xây dựng cỡ lớn.

Các loại bao Jumbo hiện đại vận chuyển số lượng sản phẩm lên đến ¼ tỷ tấn mỗi năm, và con số trên vẫn đang tăng trưởng sau mỗi năm.  Bao được ứng dụng trong việc sử dụng, lữu trữ, vận chuyển các loại sản phẩm đa dạng, từ ngũ cốc đến các loại bột hóa chất, và cả bột mì dùng trong chăn nuôi.  Với dung tích chứa có thể lên đến 3m³ cùng với khả năng tải (từ ½ tấn cho đến 2 tấn), bao Jumbo được đánh giá có hiệu quả chi phí cao, dễ dàng tái chế và là loại bao lý tưởng cho bất kỳ loại sản phẩm chảy tự do nào, như hạt, bột, viên, miễng,...

 

Tính năng nổi bật của bao Jumbo


Linh hoạt và độ bền cao
Thiết kế chống nước, bụi
Bao dệt trên mặt phẳng và chống trượt.
Chống tia cực tím UV Protection: 200 đến 1600 giờ.

 

Dây chuyền sản xuất bao jumbo

 
Dây chuyền sản xuất bao jumbo được lắp đặt bởi các thiết bị trong và ngoài nước với những tính năng thông minh và hiệu quả làm việc cao, bao gồm: máy ép đùn màng, máy dệt thoi tròn, máy cắt, máy may và các loại thiết bị khác.

 
bao jumdo
Dây chuyền sản xuất bao Jumdo
 
Đối với dây chuyền sản xuất bao jumbo, tất cả các giai đoạn từ giai đoạn đùn sợi, tráng màng cho đến dệt vải, dây đai, dây cột và cuối cùng là giai đoạn in ấn, may hoàn thiện đều được thực hiện kĩ lưỡng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mỗi công đoạn sản xuất bắt đầu từ nguyên liệu nhựa đều được kiểm tra chất lượng bằng những thiết bị tiên tiến.
 
Dây chuyền sản xuất này của bao jumbo còn có thể được sử dụng để sản xuất những loại túi đựng trọng tải lớn ở cầu cảng, mỏ than, phục vụ cho các ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt, những loại túi này thường có độ bền cao, dễ dàng đựng nguyên liệu và có thể tái sử dụng.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ