• slider
  • slider

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi du học hàn quốc

Hàn Quốc, cơ hội học lấy bằng đại học có hoặc không có học bổng nào cũng khá dễ dàng. Nhưng vẫn là Hàn Quốc đã luôn luôn mở rộng cánh tay chào đón các sinh viên nước ngoài tương lai, những người muốn theo đuổi bất cứ trình độ nào trong một Đại học Hàn Quốc
Ở Hàn Quốc, cơ hội học lấy bằng đại học có hoặc không có học bổng nào cũng khá dễ dàng. Nhưng vẫn là Hàn Quốc đã luôn luôn mở rộng cánh tay chào đón các sinh viên nước ngoài tương lai, những người muốn theo đuổi bất cứ trình độ nào trong một Đại học Hàn Quốc. Với nhiều chương trình học bổng và số lượng lớn các trường cao đẳng, trường kỹ thuật và dạy nghề, trường học mở và các trường đại học có chất lượng giáo dục và cải tiến chuyên môn; học tập tại Hàn Quốc được xem là một lựa chọn tốt. Nhưng những sự kiện cần thiết mà bạn nên nhớ khi học tập ở đất nước này là gì? Và điều quan trọng là bạn nên biết mình cần chuẩn bị những gì để du học hàn quốc.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi du học hàn quốc thành công 

Tài liệu thông tin du học 
du hoc han quoc
du học hàn quốc 

Bạn đã sẵn sàng để học tập, thực tập, tình nguyện viên hay dạy ở nước ngoài? Nếu vậy, đã đến lúc chọn đúng tài liệu du học cho chuyến đi của bạn. Bạn có thể cần một Hộ chiếu Hàn Quốc , Visa Du học hoặc Thẻ ID Sinh viên - tìm hiểu thêm thông tin về trường bạn có nhu cầu du học bằng cách xem các thông tin của trường trên trang web của trường đó. 

Hộ chiếu du học Hàn Quốc

Bất kể bạn đi đâu ngoài nước Hàn, bạn sẽ cần phải có hộ chiếu. Hộ chiếu là một văn bản chính thức do chính phủ ban hành để xác nhận danh tính và quốc tịch của bạn. Có hai loại hộ chiếu, một hộ chiếu và một cuốn hộ chiếu. Thẻ hộ chiếu có thể được sử dụng để vào Hoa Kỳ từ Canada, Mexico, Caribbean, và Bermuda tại các cửa khẩu biên giới đất liền hoặc cảng biển nhập cảnh. Điều này là nhỏ hơn và ít tốn kém hơn. Các hộ chiếu cuốn sách có thể được sử dụng để đi du học bất cứ nơi nào bằng đường biển, đất liền hoặc máy bay.
 
du hoc han quoc
hộ chiếu du hoc hàn quốc 


Phải mất từ ​​hai đến mười tháng để đảm bảo hộ chiếu, vì vậy đây phải là tài liệu pháp lý đầu tiên bạn phải lo lắng. Tất cả mọi thứ bạn cần biết đến những gì đủ điều kiện làm bằng chứng về quốc tịch Hoa Kỳ và nhận dạng cá nhân, và kích thước và chất lượng ảnh của bạn cần là bao nhiêu có thể được tìm thấy tại. Để có một ý tưởng cơ bản về việc đơn giản là xin được hộ chiếu của Hoa Kỳ, hãy xem Hướng dẫn cho sinh viên du học của chúng tôi.

>> Xem thêm: Du học hàn quốc tốn chi phí bao nhiêu 
Visa du học hàn quốc 
Hàn Quốc cung cấp hai loại visa
cho mục đích đi du học của bạn. Hộ chiếu D-2 và D-4. Bây giờ hai loại visa này khác nhau như thế nào. Cả hai đều giống nhau về mặt mục đích, nhưng cả hai đều khác nhau về phạm vi thời gian lưu trú và khả năng làm việc tại Hàn Quốc. 
Visa du học là các giấy tờ chính thức do một quốc gia cấp cho phép bạn đi ra nước ngoài trong một khoảng thời gian cụ thể và cấp cho bạn giấy phép tạm thời ở lại nước đó. Bạn sẽ không được phép ra khỏi Hoa Kỳ trong hơn chín mươi ngày mà không có một trong những điều này. Thị thực của mỗi quốc gia có một đơn đăng ký khác, do đó bạn sẽ phải làm việc với đại sứ quán của quốc gia bạn muốn truy cập để tìm hiểu chi tiết.

Thị thực D-2, một thị thực quen thuộc trong số những người theo học chương trình Cử nhân 4 năm hoặc bằng Cao đẳng hoặc Cao đẳng 2 năm, được coi là thị thực duy nhất cho việc học tập tại Hàn Quốc. Với thị thực này, một người nước ngoài tương lai có thể nộp đơn xin học bốn năm hoặc ngành học và phải hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách là sinh viên tại Hàn Quốc. Và như trích dẫn, chúng là:

Những người có ý định theo học chương trình chuẩn (Cử nhân, Thạc sĩ, Ph.D) hoặc các chuyên ngành nghiên cứu trong các trường cao đẳng, đại học, cao học được thành lập theo Luật Giáo dục Hàn Quốc, hoặc các viện
nghiên cứu học thuật được thành lập theo quy định của một chương trình đặc biệt luật của một địa vị ít nhất là cao như là một trường trung học cơ sở.
 
du hoc han quoc
visa du học hàn quốc 

>> Xem thêm: Du học hàn quốc và những vấn đề cần giải đáp 

- Photocopy hộ chiếu
- Đơn xin visa 
- 2 ảnh màu (3.5cm x 4.5cm)
- Giấy chứng nhận nhập học từ trường đại học được áp dụng
- Chứng chỉ về thành tích học thuật gần đây nhất
- Giấy chứng nhận số dư ngân hàng
- Sổ đăng ký điều tra dân số (áp dụng cho người Trung Quốc-Tất cả các thành viên trong gia đình phải được liệt kê)
- Bản sao của MOU cho Chương trình Trao đổi (áp dụng cho Trung Quốc)
- Một lá thư khuyến nghị từ trường đại học gia đình của họ (Áp dụng cho Trung Quốc)

Thẻ sinh viên quốc tế

Các thẻ này phục vụ cho hai mục đích: chúng là một hình thức nhận dạng và thẻ giảm giá của sinh viên. Bạn có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la bằng cách mua một trong các loại thẻ này! Có hàng chục nghìn giảm giá sinh viên được cung cấp trên toàn thế giới về giá vé du lịch, nhà hàng, cửa hàng, nhà hát, khách sạn và nhiều hơn nữa. Họ cũng mang trợ cấp y tế (lên đến 2.000 đô la), phí sơ tán khẩn cấp (lên đến 5.000 đô la), và bảo vệ phá sản (lên tới 2.000 đô la). Hai trong số các loại thẻ được đánh giá cao là Thẻ ISE và thẻ ISIC. 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ