website rao vat

Bí kíp giỏi ngữ pháp khi học tiếng Đức

Ngữ pháp là một phần quan trọng trong quá trình tiếng Đức, ngữ pháp giúp cho bạn viết văn, nói và cả giao tiếp nữa. Để giỏi ngữ pháp tiếng Đức thì ngoài sự hướng dẫn của những giảng viên ở trung tâm và tự học trên mạng ra thì bạn cần phải có một vài cuốn sách về ngữ pháp tiếng Đức để hỗ trợ cho quá trình học tiếng Đức hiệu quả của bản thân mình.

Top 5 cuốn sách giúp bạn giỏi ngữ pháp tiếng Đức

1. Bộ sách A Grammatik - B Grammatik - C Grammatik để học tiếng Đức

Bộ sách bao gồm 3 tập, mỗi tập sẽ bao gồm kiến thức ngữ pháp tiếng Đức cho từng cấp độ theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu theo thứ tự tăng dần: cuốn A Grammatik dành cho trình độ A1 - A2, cuốn B Grammatik dành cho trình độ B1 - B2 và cuốn C Grammatik dành cho trình độ C1 - C2.
 
bí kíp giời ngữ pháp tiếng Đức
Học tiếng Đức với bộ sách này giúp ngữ pháp tốt lên từng ngày

Mỗi cuốn sách dày khoảng từ 180 đến 250 trang, kèm theo sách có cả CD luyện nghe và sách đáp án (Lösungsbuch). Sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Schubert vào năm 2010. Cả 3 tập sách trong bộ sách đều được chia theo các chủ điểm ngữ pháp tương ứng với từng loại từ: danh từ (Nomen), động từ (Verben), tính từ (Adjectiven), trạng từ (Adverbien), đại từ (Pronomen),...và chủ điểm cuối cùng sẽ là về cách thành lập câu trong tiếng Đức (Sätze).

Với mỗi chủ điểm ngữ pháp lớn đó, các bài học tiếng Đức sẽ được chia nhỏ và đi sâu vào từng vấn đề trọng tâm hơn, ví dụ với phần động từ ở sách A Grammatik, chúng ta sẽ học về các thì của động từ trong tiếng Đức (Tempora), động từ phản thân (Reflexive Verben), bị động (Passiv),.... Với cách sắp xếp này, kiến thức của bạn sẽ được định hướng đúng chiều để đi đến mục tiêu cuối cùng và quan trọng nhất: hình thành câu tiếng Đức mà không sai ngữ pháp. Tất nhiên, ở các cuốn sách sau với trình độ cao hơn, các bạn sẽ được học những vấn đề cũng vẫn thuộc cùng chủ điểm đó nhưng đi sâu hơn và đòi hỏi độ khó cao hơn.

> > Xem thêm: Hiểu ngữ pháp khi học tiếng Đức trong vài phút

2. Giỏi ngữ pháp tiếng Đức qua Die große Grammatik Deutsch - PONS


Cuốn sách này siêu dày (khoảng gần 700 trang) nhưng lại cung cấp cho các bạn thêm rất nhiều kiến thức thiết yếu để học tiếng Đức mà những cuốn sách còn lại trong bài giới thiệu này không có. Ví dụ: Ngoài phần từ loại (Wortarten) và xây dựng câu (Satz) là 2 trong 4 chương chính của cuốn sách. 
 
giỏi ngữ pháp tiếng Đức qua sách vở
Cuốn sách diễn giải dễ hiểu trong quá trình học tiếng Đức của bạn
 
2 chương còn lại các bạn sẽ được học thêm về quy cách viết tiếng Đức sao cho chuẩn. Ví dụ: khi nào cần viết hoa - Die Groß- und Kleinschreibung, cách sử dụng các dấu câu,... và cách đọc tiếng Đức chuẩn (ví dụ: cách nhấn trọng âm, luyến âm,...).

> > Xem thêm: Ứng dụng thông minh để học tiếng Đức nhuần nhuyễn (Phần 2)

Tất cả kiến thức trong cuốn sách đều được diễn giải vô cùng chi tiết nhưng rất dễ hiểu. Tuy nhiên cuốn sách này mang nặng lý thuyết nhiều mà không có bài tập thực hành, nên phù hợp với các bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về học tiếng Đức như các bạn sinh viên khoa Đức ngữ hoặc các bạn đang học trình độ B2 trở lên. Với những bạn chỉ đặt mục tiêu trước mắt là thi lấy bằng A1 hay B1 thì không nên quá sa đà vào cuốn sách này đâu.

3. Giỏi ngữ pháp tiếng Đức với Einfach Grammatik A1 bis B1


Cuốn sách dày gần 300 trang của nhà xuất bản rất thân quen với chúng ta - nhà xuất bản Langenscheidt. Đây là cuốn sách có nhiều bài tập và các dạng bài cũng đa dạng nhất trong số 5 cuốn sách được giới thiệu ở bài đăng này.
 
Đọc sách để giỏi ngữ pháp tiếng Đức
Trong cùng một bài học tiếng Đức đều có bài tập ở nhiều mức từ trình độ A1 đến trình độ A2 hoặc B1
 
Điểm hay của cuốn sách là trong cùng một bài học tiếng Đức đều có bài tập ở nhiều mức từ trình độ A1 đến trình độ A2 hoặc B1, nên bạn có thể dễ dàng so sánh: với kiến thức này thì trình độ A1 cần nắm được ở mức độ nào, lên trình độ cao hơn sẽ cần thành thạo những dạng bài ra sao. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách này để luyện bài tập ứng dụng, kết hợp với các cuốn tổng kết lý thuyết ngữ pháp tiếng Đức khác trong danh sách này nhé!

4. Giỏi ngữ pháp tiếng Đức với Kurzgrammatik Deutsch - Langenscheidt


Đây là cuốn sách tổng hợp ngữ pháp tiếng Đức theo dạng rút gọn và rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian ôn tập vì sách đã chọn lọc ra 18 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất để truyền tải. Nếu bạn cần một tài liệu chỉ tổng hợp lý thuyết ngữ pháp tiếng Đức để học, thì bạn chỉ cần tìm cuốn sách này.
 
Điểm trừ là cuốn sách này không có nhiều bài tập ứng dụng. Trong tổng số gần 120 trang của cuốn sách thì phần bài tập chỉ chỉ chiếm khoảng 20 trang, nằm ở phần thứ 2 là phần TEST của cuốn sách. Vậy nên nếu bạn muốn luyện nhiều bài tập hơn thì nên làm thêm bài tập của các cuốn sách đã giới thiệu ở trên nhé!

> > Xem thêm: Nơi uy tín để học tiếng Đức thực sự hiệu quả
 
5. Grammatik Aktiv để học tiếng Đức

Cuốn sách Grammatik Aktiv được xuất bản bởi nhà xuất bản Cornelsen dày 255 trang bao gồm 80 bài học tương ứng với 80 chủ điểm ngữ pháp tiếng Đức thông dụng nhất.

Bài tập ứng dụng trong sách chủ yếu được xây dựng dựa trên các đoạn hội thoại hàng ngày. Vì vậy, cuốn sách không chỉ giúp bạn luyện tập ngữ pháp mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu câu hữu ích để sử dụng trong giao tiếp. Sách bao gồm rất nhiều hình vẽ và ít những diễn giải lý thuyết ngữ pháp dài dòng. Vậy nên cho dù bạn mới bắt đầu học tiếng Đức thì vẫn có thể hiểu được toàn bộ những gì quyển sách viết.

Tags: học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả, giao tiếp tiếng đức, học ngữ pháp tiếng Đức, sách học tiếng đức, luyện tiếng Đức qua sách, học tiếng Đức qua sách, những cuốn sách học tiếng đức hay
Trang chủ