website rao vat

Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức

Ngày nay nhiều người chọn con đường du học để học hỏi kiến thức và kinh nghiệm từ những quốc gia phát triển, và Đức là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Để có thể du học Đức thành công, bạn nên lắng nghe những chia sẻ bổ ích về kinh nghiệm du học Đức của những người đi trước để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Kinh nghiệm du học Đức, bạn được gì?


Hiện nay tại Việt Nam, một số trường Đại học, Cao đẳng cũng có các chương trình du học Đức dành cho những ai muốn tiếp cận, học tập theo chương trình nước Đức để bổ sung thêm kiến thức và có một tấm bằng đại học Đức có giá trị hơn.

Những điều bạn cần chuẩn bị được rút ra từ kinh nghiệm du học Đức


1. Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ

- Mọi hoạt động hàng ngày từ giao tiếp đến học tập của bạn đều cần đến tiếng Anh hoặc tiếng đang được sử dụng tại nước mà bạn đang theo học. Khi bạn chịu khó giao tiếp hàng ngày và học hỏi kinh nghiệm giao tiếp thì kỹ năng ngoại ngữ của bạn cũng tăng theo. Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ này rất khó đạt được ở Việt Nam vì thiếu môi trường để giao tiếp ngoại ngữ. Trình độ ngoại ngữ trong thời đại hiện nay sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống và nghề nghiệp.
 
chia sẻ kinh nghiệm du học Đức
Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức

2. Nâng cao được kiến thức, kỹ năng

- Kiến thức bạn có được khi đi du học sẽ giúp bạn bổ sung nhiều hơn ở tương lai. Nhưng, kiến thức vẫn là chưa đủ mà còn cần đến rất nhiều kỹ năng. Kỹ năng nghề nghiệp là điều mà tất cả các công ty cần ở một người tốt nghiệp đại học để có thể làm được việc cũng như xử lý các tình huống hay giải quyết các sự cố trong công việc được giao. Khi đi du học Đức, bạn có nhiều cơ hội hơn và thực hành để nâng cao vốn kiến thức và hình thành những kỹ năng cần thiết.
 
3. Tiếp cận phương pháp học tập và làm việc hiệu quả

- Học tập, nghiên cứu hay làm việc tất cả đều cần đến phương pháp. Khi bạn có phương pháp tốt thì khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Bạn sẽ học được những điều này qua những người giảng dạy của bạn trong quá trình học tập và làm việc tại Đức. Bên cạnh đó là kỹ năng lập kế hoạch cụ thể cho một công việc cũng rất quan trọng. Học tập và làm việc trong một môi trường mà có kế hoạch sẵn thì bạn luôn được thoải mái, không bị áp lực từ công việc và từ đó cũng dễ dàng lập kế hoạch cho bản thân ở mội lĩnh vực.
 
kinh nghiệm du học Đức với môi trường làm việc thân thiện
Môi trường làm việc thân thiện
 
4. Sống trong một môi trường đa văn hóa

- Khi bạn đến một nước mà bạn học tập và vui chơi với nhiều bạn bè quốc tế thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau, đặc biết là nền văn hoá Đức. Mỗi nơi sẽ có những bản sắc văn hóa riêng và thú vị khi bạn được chứng kiến, được tham gia hơn là chỉ nghe, nhìn qua truyền hình. Và đi du lịch sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Văn hóa là mảng tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người và chắc bạn cũng không phải là ngoại lệ, đúng không nào?
 
5. Mở rộng tầm nhìn

- Được du học và được đi nhiều nơi thì tầm nhìn mở rộng hơn, học hỏi và có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống, đi một ngày đàng, học một sàng khôn là vậy. Giải quyết một vấn đề, một sự việc trong cái nhìn đa chiều sẽ tốt hơn rất nhiều so với một không gian chật hẹp.
 
Những kinh nghiệm du học Đức
Du học Đức để mở rộng tầm nhìn.
 
6. Thay đổi thái độ, thói quen, hành vi

- Điều này không có gì là lớn nếu bạn quyết tâm thực hiện mọi việc tốt hơn, thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Những thói quen như hạn chế dùng còi xe hoặc giảm tiếng ồn ở nơi công cộng ở nước ngoài nhiều lúc buộc bạn phải nhìn lại bản thân để thay đổi. Đến một thời gian nào đó nó sẽ là thói quen của bạn và đây là điều tốt cần duy trì thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi.
 
7. Kết nối giáo sư, bạn bè

- Bạn bè nhiều nơi khác nhau học cùng với bạn và cùng với đó là những giáo sư, giảng viên hướng dẫn bạn trong học tập, nghiên cứu. Sau một năm học hay một học kỳ thì mọi việc có thể khép lại nhưng thời gian và kế hoạch sẽ vẫn được tiếp tục duy trì, củng cố và sâu đậm hơn nếu như bạn cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, giao lưu. Bạn sẽ học thêm được nhiều kiến thức khi bạn có những người giáo sư, giảng viên nhiệt tình và những người bạn chân tình.
 
8. Bằng cấp tốt

- Cho dù có rất nhiều ý kiến vẫn đánh giá trình độ thật sự của bạn là cao hơn bằng cấp nhưng để có được một tấm bằng đại học hoặc sau đại học ở Đức, ở các trường chất lượng thì đó là mơ ước của rất nhiều người.
 
9. Cơ hội mới, ý tưởng mới

- Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội trong nghề nghiệp, công việc tốt sẽ đến với bạn nếu như bạn đã tích lũy được kiến thức, kỹ năng giỏi. Ngoài ra, có những ý tưởng mới sẽ được hình thành và áp dụng. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một nền tảng kiến thức  tốt và trong một thời đại phẳng như hiện nay thì người thành công là người biết nắm lấy những cơ hội cũng như có những ý tưởng táo bạo và mới mẻ.
 
kinh nghiệm du học Đức mang lại nhiều cơ hội
Cần chuẩn bị những ý tưởng mới trước khi du học Đức.

10. Được là chính bạn

- Khi bạn có nhiều khoảng trống hơn để tự quyết định nhiều việc thì bạn cũng sẽ khám phá được nhiều tiềm ẩn trong chính bạn. Sự khác biệt luôn cần thiết và đi du học là để trưởng thành hơn, chín chắn hơn và có thể tự lập hơn. Điều này không có nghĩa là nếu chỉ học trong nước thì bạn không phải là bạn.

Cho dù du học không phải chỉ toàn là “màu hồng” nhưng “được” vẫn luôn nhiều hơn “mất”. Chính vì điều đó, ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ tìm cơ hội cho bản thân qua du học ở nước ngoài dẫu biết rằng khó khăn luôn chờ đợi.

Tags: kinh nghiệm cho con đi du học đức, có nên đi du học ở đức, chi phí hồ sơ du học đức, chi phí du học đức 2018, kinh nghiệm xin visa du học đức, nên đi du học đức, review du học nghề tại đức
Trang chủ