website rao vat

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn không hề khó

Bạn nhìn thấy bảng chữ cái tiếng Hàn toàn những ký tự khác hẳn tiếng Latinh như của Việt Nam, hẳn bạn sẽ hoang mang vì nghĩ chúng sẽ rất khó học. Nhưng bạn yên tâm, học tiếng Hàn không hề khó học nếu bạn áp dụng những bí quyết sau đây.

Vì sao nói học tiếng Hàn không hề khó?

1. Học tiếng Hàn không hề khó 

 
học tiếng Hàn không hề khó
Học tiếng Hàn không hề khó
 
> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc tại trường đại học Kookmin 

Để học tốt được tiếng Hàn thì các bạn cần phải có phương pháp học tiếng Hàn đúng đắn. Search trên Google các bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hay và hiệu quả. Nhưng dù sao, các bạn cũng đừng quên những điều sau đây nhé: Đi học đúng giờ, nghe thì có vẻ hơi buồn cười đúng không? Nhưng chính những phút đầu giờ lúc nào cũng luôn là những phút học vui và bổ ích nhất. Giáo viên sẽ ôn lại bài cũ cho chúng mình, hỏi chúng mình những câu hỏi với mục đích để chúng mình có được phản xạ nói một cách thật là tự nhiên.

2. Tiếng Hàn sẽ không hề khó nếu bạn chăm học và làm bài tập 


Điều này ai cũng biết đúng không nào? Nhưng không phải ai cũng làm được. Nhiều khi chúng ta vừa đi làm, vừa tranh thủ để đi học thêm, thế nên về đến nhà đã mệt mỏi lắm rồi, không còn thời gian và tâm trí đâu để mà mở sách ra tiếp tục học cả. Nhưng hãy cố gắng lên 1 chút nhé! Mỗi ngày bớt chút thời gian, dù chỉ một ít thôi để xem lại những gì ngày hôm nay đã học được. Có những khi trên lớp vừa nghe cô giáo giảng, vừa tranh thủ để ghi chép, nên có nhiều lúc viết sai. Nếu về nhà không kiểm tra lại thì các bạn sẽ nghĩ rằng từ đó hoặc câu đó đúng, và lần sau các bạn vẫn dùng sai như thế. 
 
chăm chỉ làm bài tập tiếng Hàn và học tiếng Hàn sẽ không hề khó
Siêng làm bài tập tiếng Hàn

3. Phải mạnh dạn nói khi học tiếng Hàn thì sẽ không còn khó


Học ngoại ngữ có nghĩa là các bạn không được ngại nghĩ, không được ngại nói. Phải nói thật nhiều. Lúc đầu có thể là nói sai, nhưng sau nhiều lần như thế, các bạn sẽ tìm được lỗi sai trong cách nói của chính mình, tìm được cách sửa, từ đó rút ra những kinh nghiệm học tiếng Hàn để những lần sau không bị mắc những lỗi bị tương tự như vậy nữa. Nhưng có nhiều bạn nói rằng các bạn ấy rất muốn nói, các bạn ấy có thể nghĩ được trong đầu câu mà các bạn ấy định nói, nhưng đến khi nói lại thấy rất khó, cứ ấp úng mãi mà không nói được. Theo mình nghĩ, nguyên nhân một phần là bởi các bạn ấy không tự tin với câu mà mình sắp nói. Các bạn ấy sợ mình nói sai sẽ bị mọi người cười. Một phần nữa là bởi các bạn ấy biết từ vựng nhưng không biết sắp xếp trật tự các từ ấy như thế nào để có được một câu đúng. Đây cũng là một khó khăn mà các bạn học tiếng Hàn hay mắc phải vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt.
 
luyện nói tiếng Hàn và học tiếng Hàn không hề khó
Phải mạnh dạn nói tiếng Hàn cho thật nhiều
 
> > Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu mà có giá rẻ?

4. Thêm một phương pháp nữa là

Chúng ta hãy thử thay đổi thói quen tư duy đi nào. Vì chúng ta là người Việt, nên bình thường khi nghĩ về 1 điều gì, chúng ta luôn luôn tư duy bằng tiếng Việt. Giờ học tiếng Hàn rồi, các bạn hãy thử nghĩ và nói bằng tiếng Hàn Quốc xem sao. Bắt đầu từ những từ vựng mà đơn giản, sau đó là các cụm từ, và nói thành câu. Nếu các bạn cố gắng, không bao lâu nữa các bạn sẽ nói được thôi mà.
 
5. Và 1 điều cuối cùng là 

Đừng bao giờ nghĩ mọi việc luôn là khó. Đừng nên nói khó, mà hãy nói rằng Học tiếng Hàn không hề khó! Ngày nay, phim ảnh Hàn Quốc cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên cả đất nước Việt Nam vì thế người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá về nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác chính là học ngôn ngữ của đất nước đó. Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ được chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Ví dụ chúng ta học tiếng Anh cả 6, 7 năm mà có khi vẫn không nói được. Khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, sợ hãi và không dám nói. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì ở các trường học của Việt Nam và một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là chủ yếu mà thôi và nói chỉ là phụ.

Mong tất cả những bạn yêu thích tiếng Hàn sẽ nhanh chóng chinh phục được ngôn ngữ của xứ sở kim chi này nhé. Thành công sẽ đến với tất cả những ai không biết ngại khó. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công nhé. 

Tags: kinh nghiệm chinh phục tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn có khó không, cách học tiếng hàn cấp tốc, bài học tiếng hàn đầu tiên, những điều cần biết khi học tiếng hàn
Trang chủ