website rao vat

Hướng dẫn viết thư xin học để du học Pháp 2019

Sau khi đã chọn được chương trình học cũng như ngôi trường ưng ý với mục đích du học Pháp của mình, thì bước tiếp theo các bạn cần làm đó là phải viết một bức thư xin học (tiếng pháp là Lettre de motivation). Curriculum Vitae (CV), Lettre de motivation. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn viết thư xin du học Pháp một cách chính xác nhất

Viết thư xin du học Pháp 2019 phải có những mục nào?


Giáo dục Pháp vốn nổi tiếng bởi ngành Quản lý Kinh tế với chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hàng năm, lượng sinh viên quốc tế đến Pháp theo học ngành này luôn chiếm phần đông (hơn 80%). Ngoài ra, với những thành công nhất định trong nghiên cứu khoa học cùng số lượng giải Nobel hay huy chương Fields đáng nể (59 giải Nobel và 10 huy chương Fields. Giáo sư Ngô Bảo Châu dành huy chương Fields vào năm 2010), Pháp cũng khẳng định trên trường quốc tế là một quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến, năng động. Chưa hết, đất nước hình lục lăng còn được biết đến như cái nôi của thời trang cao cấp, của Coco Chanel, của Hermes, ... Vì vậy, thật dễ hiểu khi số lượng sinh viên cắp sách đến đây theo học Thời trang hay Nghệ thuật luôn chiếm phần không nhỏ.

Pháp có nhiều trường đại học và trường lớn xếp hạng top đầu thế giới như Trường Sư Phạm (ENS), Trường Bách Khoa (École Polytechnique) hay Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie), ... Với môi trường sư phạm năng động cùng sự liên kết chặt chẽ giữa các trường và các doanh nghiệp, sinh viên học tập tại Pháp được trang bị những kỹ năng thiết thực để hòa nhập tốt với môi trường việc làm và nhiều cơ hội được tuyển dụng sau khi kết thúc khóa thực tập bắt buộc. Nhờ chất lượng giáo dục uy tín, bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn châu Âu. 

> > Xem thêm: Du học Pháp chất lượng cao với chi phí thấp
 
cách viết thư xin du học Pháp
Cách viết thư xin học du học Pháp

Để biết cách trình bày cũng như thể hiện các lý do – lý luận chứng minh để cho nhà trường thấy bạn là người phù hợp để có thể theo học chương trình của họ. Dưới đây, trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam sẽ tạo cho các bạn một dàn bài mẫu của 1 thư xin học du học Pháp hoàn chỉnh:

Hướng dẫn viết thư xin du học Pháp 2019


1. Votre situation (trình bày về cá nhân): Mở đầu thư bạn nên giới thiệu về bản thân bằng cách nói về quá trình học tập hiện tại của bạn trước khi chuẩn bị du học Pháp. Bạn học ngành gì, năm thứ mấy, chương trình học của bạn và trường nơi bạn theo học ví dụ như chương trình du học Pháp chất lượng cao. Nếu đã tốt nghiệp rồi, bạn có thể đưa thông tin về bằng cấp của bạn (xếp loại tốt nghiệp) hoặc bạn sẽ có những bằng cấp gì trong tương lai.

2. Votre demande (Yêu cầu cá nhân): Không nên nói vòng vo mà nên nói thẳng thắn vào trọng tâm. Bạn muốn theo học bậc học nào, của chuyên ngành nào tại trường đại học nào của Pháp.
 
viết thư xin du học Pháp
Hướng dẫn viết thư xin học để du học pháp 2019

3. Vos motivations (Động lực theo học): Tại sao lại chọn chương trình học này, tại trường đại học này? Bạn có dự định gì trong tương lai sau khi theo học khóa đào tạo này? Để thuyết phục được nhà trường, các lý do của bạn nên có sự liên kết và logic.

4. Vos attentes (Mong đợi của bạn): Bạn có quyền nói lên những mong muốn của bạn ở chương trình du học Pháp này, hay khóa đào tạo này sẽ đem lại cho bạn những giá trị gì. Đây là điều chứng tỏ bạn là một thí sinh thực sự nghiêm túc, có tìm hiểu kỹ lưỡng về các khóa học đào tạo tại trường cũng như ngôi trường mà bạn đăng ký. Ví dụ: Bạn có thể viết bạn mong muốn học hỏi tại ngôi trường có bề dày thành tích để có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như làm giàu cho kiến thức của bạn.

5. Vos atouts (Thế mạnh của bạn): Ở đây, bạn cần chứng tỏ rằng bạn sẽ là người mang lại nhiều lợi ích cho trường chứ không chỉ có trường mới đem lại lợi ích cho bạn. Bạn hãy trình bày về kiến thức mà bạn học được, về phẩm chất đạo đức và nghề nghiệp của bạn, kinh nghiệm thực tế của bạn,..
 
hướng dẫn cách viết thư xin du học Pháp
Viết thư du học Pháp

> > Xem thêm: Học bổng du học Pháp

6. Salutation (Phần chào hỏi kết thúc thư): Một bức thư theo quy cách của người Pháp khác với của Việt Nam. Góc tay trái trên đầu bức thư sẽ là họ và tên cùng địa chỉ nhà số điện thoại và địa chỉ emai của bạn. Sau đó, ở dưới phía tay phải là họ và tên, địa chỉ cơ quan, trường của người nhận. Phía dưới của người nhận là nơi viết cùng địa chỉ ngày tháng năm. Cuối cùng, phía tay trái sẽ là tiêu đề của bức thư xin học du học Pháp 2019 mà bạn muốn viết (Objet de demande).

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các mẫu viết Lettre de motivation trên mạng. Đối với từng chuyên ngành học, mỗi trường hoặc mỗi vùng hay thành phố, sẽ có rất nhiều lý do để trình bày trong lá thư xin học của bạn và sẽ có nhiều cách đề cập khác nhau.

Tags: du học Pháp, đơn xin du học Pháp, chọn ngành khi du học pháp, sang pháp du học, sinh viên du học Pháp, thư xin học khi du học Pháp, ngoài visa du học Pháp ta cần chuẩn bị gì, viết thư du học Pháp
Trang chủ