website rao vat

Luyện tiếng Đức với phim có phụ đề

Học tiếng Đức qua phim phụ đề là một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả. Học tiếng Đức qua phim không chỉ giúp bạn giải trí mà còn có thể giúp bạn tăng vốn từ vựng của bản thân một cách nhanh chóng để du học tại Đức tốt hơn. Để học tiếng Đức hiệu quả nhất có thể, không chỉ xem phim và mong muốn thu hút được từ vựng. Bạn nên theo dõi chúng một cách tích cực và theo dõi từ vựng mới. Nếu bạn nghe một từ không quen thuộc, bạn nên viết nó và tra nó trong một quyển từ điển tốt. Xem xét chúng một cách thường xuyên và sử dụng chúng với bạn bè Đức của bạn.

Những bộ phim giúp bạn học tiếng Đức qua phim phụ  hiệu quả


Điều này đòi hỏi cả thời gian và công sức, và vẫn còn nhiều đau đớn khi bạn gặp những từ không rõ. Bạn sẽ phải xác định âm thanh và nhìn chúng trong từ điển của mình. Dưới đây là các bộ phim có phụ đề tiếng Đức đơn giản dễ hiểu giúp bạn dễ tiếp cận với việc luyện tiếng Đức.

4 Bộ phim kinh điển giúp bạn học tiếng Đức qua phim dễ dàng hơn


1. The Lives of Others (Das Leben der Anderen) (2006)
 
học tiếng Đức qua phim
The Lives of Others (Das Leben der Anderen)
 
Bạn có tự hỏi sống ở vùng Đông Đức cũ như thế nào? Bộ phim này và bộ phim chính trị gia kể về câu chuyện của Stasi Captain Gerd Wiesler, người được giao nhiệm vụ gián điệp cho nhà viết kịch Georg Dreyman. Bộ phim có dấu vết khi Wiesler trở nên cảm xúc về cuộc sống của những người mà ông muốn theo dõi và thất vọng với các chiến thuật của chính phủ Đông Đức.

Bộ phim này sẽ không chỉ nâng cao kỹ năng tiếng Đức của bạn bằng cách phơi bày cho bạn một loạt các hành động, câu thoại, lời của các nhân vật trong phim gần như luôn luôn có chứa rất nhiều từ vựng, cụm từ hữu ích và ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Bởi những tình huống trong cuộc sống, những câu chuyện đời thường mà sự nổi tiếng của nó trong số người dân Đức làm cho nó một đoạn hội thoại tuyệt vời khi bạn muốn thực hành Deutsch của bạn!

> > Xem thêm: Tiểu thuyết tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức

Những câu nói này thường được sản xuất các quốc gia có gốc tiếng Đức nên phát âm của họ thường chuẩn quốc tế. Vì vậy, việc học tiếng Đức qua phim phụ đề sẽ giúp bạn tập trung chuẩn hóa ngữ âm, biết các luyến láy, cải thiện khả năng học tiếng Đức.

2. The White Ribbon (Das weiße Band) (2009)

Từ một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất của Châu Âu, Michael Haneke, đã xuất hiện bức chân dung về tôn giáo, thẩm quyền và bạo lực ở thị trấn nhỏ phía Bắc nước Đức vào đầu những năm 1910. Disclaimer: không xem bộ phim này vào một ngày mưa! Sự tăm tối của bộ phim về xã hội và gia đình, mặc dù đẹp và mạnh mẽ, có thể khó xem. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim mà đóng gói một cú đấm, The Ribbon trắng sẽ cung cấp nó như là nó dẫn bạn qua loạt các sự kiện không thể giải thích được rằng bắt đầu gây hại cho làng Protestant nhỏ này. 

Nếu học tiếng Đức trên lớp khiến bạn nản chí và không thích thú. Thì một bộ phim hấp dẫn sẽ sốc lại tinh thần cho bạn. Học tiếng Đức qua phim phụ đề giúp bạn thích thú hơn với việc học và rèn luyện. Bộ phim này cũng hoàn hảo cho sinh viên luyện tiếng Đức vì các diễn viên nói chuyện rất chậm và rõ ràng và về các chủ đề dễ thực hiện.
 
Học tiếng Đức qua phim phụ đề
The White Ribbon (Das weiße Band)
 

3. Good Bye Lenin! (Good Bye, Lenin!) (2003)

Nếu bạn có nhiều tâm trạng vui nhộn, bộ phim này có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn! Mẹ của Alex, một người ủng hộ nhiệt thành Đảng Thống nhất Xã hội Chủ nghĩa Đông Đức, bị đau tim và rơi vào trạng thái hôn mê vào tháng 10 năm 1989. Trong cơn hôn mê, bức tường Berlin sụp đổ và Đông Đức trở thành nhà hàng Burger King, quảng cáo của Coca-Cola, và người di cư Tây Đức. Khi mẹ Alex tỉnh dậy, bác sĩ thông báo cho anh ta rằng nếu mẹ anh bị sốc khác, nó có thể gây ra một cơn đau tim gây tử vong. Alex sử dụng các thủ thuật ngớ ngẩn và hài hước để cố che chắn cho người mẹ nằm ngủ của mình từ thế giới đang thay đổi xung quanh mình. Một lần nữa, nếu bạn muốn thăm Berlin hoặc Đông Đức cũ, bộ phim này sẽ nằm trong top của danh sách của bạn!

4. Nowhere in Africa (Nirgendwo in Afrika) (2001)
 
học tiếng Đức qua phim có phụ đề
Nowhere in Africa (Nirgendwo in Afrika)
 

Bộ phim làm đau lòng này mang lại nét độc đáo về văn hoá Đức bên ngoài châu Âu. Nó theo sau một gia đình Do Thái khi họ thoát khỏi Đức quốc xã vào năm 1938 và di chuyển đến Kenya để điều hành một trang trại. Bộ phim trình bày kinh nghiệm di dân đến một nơi nào đó mới, đặc biệt ở một nơi khác biệt và kỳ lạ như Đông Phi. Sống giữa hai thế giới, những kỷ niệm của Đức và thực tế của Kenya, gia đình phải thích nghi và cố gắng tạo ra một cuộc sống mới. Nếu bạn quan tâm đến người tị nạn Do Thái và lịch sử Thế chiến thứ II, không có bộ phim Đức nào khác có quan điểm từ bi hơn. Mặc dù xen kẽ với tiếng Swahili và tiếng Anh, các nhân vật trong Nowhere in Africa chủ yếu nói tiếng Đức, rõ ràng và dễ hiểu, hoàn hảo cho sinh viên muốn luyện tiếng Đức!

Lưu ý, kết hợp các kỹ năng khi xem. Học tiếng Đức qua phim phụ đề, bạn không chỉ rèn luyện kỹ năng nghe mà còn rèn luyện kỹ năng nói, phát âm. Bạn rèn luyện bằng cách xem một lần, viết những câu nghe được rồi chép ra giấy. Sau đó, bạn xem lại phụ đề để xem những câu mình viết có đúng không và bắt đầu tìm hiểu nội dung câu nói đó. Đây là một cách để bạn tích lũy vốn từ vựng dễ dàng hơn.

Cuối cùng, hãy tìm những bộ phim giúp nâng cao trình độ. Khi học tiếng Đức qua phim, bạn sẽ thích thú với những kiến thức mới học được. Tuy nhiên, sau khi đã có kiến thức, đã rèn luyện hiệu quả, bạn cần tìm những bộ phim có thể giúp bạn nâng cao trình độ của mình. Nếu cứ tiếp tục với những chương trình cũ thì chắc chắn bạn sẽ nhàm chán với những gì đã biết và không muốn học nữa. Vì vậy, đây là cách gia tăng động lực học tập.

Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng đức qua bài hát, phim đức nổi tiếng, cách học từ vựng tiếng đức hiệu quả, kinh nghiệm học tiếng đức, học tiếng đức qua mạng, những câu nói tiếng đức thông dụng
Trang chủ