website rao vat

Những lý do bạn nên đi du học Đức 

Du học Đức từ lâu đã thu hút rất nhiều du học sinh toàn cầu nhờ chính sách ưu đãi học phí cùng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Ngoài những điều kiện trên, còn rất nhiều những điều hấp dẫn khác để bạn quyết định du học Đức.

Những lý do bạn nên đi du học Đức 


Giáo dục ở Đức được Chính phủ hỗ trợ tối đa các khoản học phí cho sinh viên ở hầu hết các trường. Bạn có thể theo học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức và bằng cấp du học Đức thì được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hơn thế, lượng du học sinh Việt Nam tại Đức ngày càng nhiều, lên đến con số 4.000 người, vậy nên các bạn sẽ có thể dễ dàng giúp đỡ nhau hơn. 
 
lý do nên đi du học Đức
Những lý do bạn nên đi du học Đức
 
Học phí tại các trường đại học tại Đức chỉ chênh lệch từ 63 Euro/học kỳ cho tới 105 Euro/học kỳ. Đối với các ngành Tổng hợp kỹ thuật và Khoa học xã hội, Thiết kế thời trang, Khoa học kỹ thuật có thể chênh lệch từ 150 Euro - 218 Euro/kỳ.

Một số lưu ý trước khi quyết định du học Đức


- Bởi vì tiếng Đức là ngôn ngữ sử dụng rất phổ biến ở châu Âu, cũng như bạn không thể phát huy hết khả năng và hiệu suất học tập khi không biết tiếng Đức. Thế nên bạn sẽ phải học tiếng Đức và điều kiện là gì nữa các bạn có biết không? Chính là các bạn phải đậu đại học ở Việt Nam, để được học dự bị đại học ở Đức. Sau đó các bạn sẽ nộp hồ sơ tại bộ phận kiểm tra học vấn APS để nhận chứng chỉ APS, chứng chỉ này là điều kiện để bạn có thị thực đi học tại Đức. 

- Tiếp theo, chính phủ chỉ trả học phí cho bạn khi bạn đã bắt đầu học dự bị đại học, nghĩa là bạn phải tự trả tiền học tiếng Đức. Vậy nên các bạn cũng cần tính đến chi phí để mình học tiếng Đức nữa nhé.
 
- Cuối cùng, các bạn phải mở một tài khoản phong tỏa theo đúng yêu cầu của Deustche Bank AG nữa nhé.

> > Xem thêm: Cuộc sống sinh hoạt và học tập khi chọn đi du học Đức

Nơi trú chân cho sinh viên du học Đức


- Chi phí cho phòng trọ sẽ chiếm phần lớn trong sinh hoạt phí của du học sinh Đức, cũng tùy theo từng khu vực, thành phố mà giá cả sẽ có sự chênh lệch nhất định. Top các thành phố đắt đỏ ở nước Đức mà bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định nơi ở của mình đó là thủ đô Berlin, München, Hamburg, Frankfurt trong khi các thành phố có giá thuê rẻ hơn là Aachen, Kiel, thì các bạn phải chi khoảng tầm 175 – 240 Euro tiền thuê nhà một tháng.

- Như vậy, giá cả thuê phòng trọ có thể chênh lệch từ 170 – 350 Euro/tháng, ở ký túc xá thì giá trung bình 200 Euro/tháng, phòng trong một căn hộ, chia sẻ với bạn khác tầm 240 Euro/tháng. Các bạn nên nghiên cứu chỗ ở trước khi sang, trường hợp bất đắc dĩ sang Đức rồi mới tìm nhà ở thì có thể yêu cầu văn phòng quốc tế tại trường bạn giúp đỡ nhé.
 
Ăn uống như thế nào nhỉ
 
- Chi phí sinh hoạt du học Đức tuy khá rẻ nhưng thường các bạn du học sinh sang đây đều chọn cách tự nấu nướng cho đỡ chi phí. Đồ ăn ở Đức cũng khá dễ ăn và hệ thống siêu thị rất đa dạng, phong phú giúp cho sinh viên Việt Nam đỡ phần nào việc nấu nướng.
 
chi phí du học Đức
Chi phí sinh hoạt du học Đức

Vui chơi, giải trí ở Đức

- Có lẽ nước Đức là nơi sôi động và hài hước, náo nhiệt nhất ở châu Âu. Không chỉ có những lễ hội bia hoành tráng như các bạn thường thấy, Đức còn nổi tiếng bởi những kiến trúc cổ xưa đẹp mê li và ma trận của nghệ thuật đường phố đỉnh cao nữa nhé!

> > Xem thêm: Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ Đức

Giao thông đi lại

- Ở Đức du học sinh thường chọn tàu điện ngầm, phương tiện phổ biến nhất ở nước này. Hoặc với những ai muốn thể dục thể thao tăng cường sức khỏe có thể sử dụng xe đạp, có riêng phần đường xe đạp trên vỉa hè. Bên cạnh đó, hệ thống xe buýt ở Đức cũng khá phát triển. Nhưng các bạn sinh viên yên tâm, vì với thẻ sinh viên của mình, các bạn được quyền sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng trong toàn bang nơi bạn sống và học tập.
 
du học sinh du học Đức
Du học sinh tại Đức

Lưu ý khi muốn làm thêm tại Đức

- Sinh viên du học Đức được làm 120 ngày làm việc/năm hoặc 240 ngày/năm. Trong thời gian học, bạn sẽ được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Còn trong kỳ nghỉ, bạn có thể làm thoải mái theo mong muốn.

- Theo quy định, sinh viên du học Đức được phép làm thêm cả trong lẫn ngoài trường. Các công việc trong trường thường là phụ việc trong phòng thí nghiệm các phòng máy và phòng sinh viên hay nhà ăn. Tuy nhiên, số lượng công việc có hạn mà sinh viên lại đông, các bạn du học sinh Việt Nam thường tìm tới các công việc bên ngoài.
 
- Nếu các bạn làm việc ở các cửa tiệm mà người Việt Nam làm chủ thì mức lương sẽ thấp hơn. Khi làm việc với chủ là người bản xứ thì các bạn nên nhớ người Đức là những người rất coi trọng giờ giấc và lời hứa cũng như trách nhiệm công việc, sự chăm chỉ và tính kiên nhẫn.

Tags: du học đức nên học ngành gì, du học đức có khó không, du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, tìm hiểu đi du học đức, du học đức, tìm hiểu đi du học đức
Trang chủ