website rao vat

Những lý do bạn nên học tiếng Pháp để đi du học 

Học tiếng Pháp để đi du học sẽ mở ra một hành trình mới đầy thử thách và cơ hội cho bạn. Được học tập tại một đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới là mơ ước của nhiều du học sinh.

Học tiếng Pháp để đi du học là lựa chọn tốt cho bạn


Bạn có biết rằng du học sẽ đem lại rất nhiều cơ hội cho bạn? Tuy nhiên bạn chưa biết nên đi du học ở đâu. Sau đây mình sẽ cho bạn những lý do bạn nên học tiếng Pháp để đi du học.

Nói tiếng Pháp là một lợi thế để du học thành công tại Pháp, ngay cả khi việc sử dụng tiếng Pháp không phải là điều kiện bắt buộc để có thể học đại học tại Pháp. Tuy nhiên, cần lưu ý : không biết tiếng Pháp là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thất bại của sinh viên nước ngoài, đặc biệt là trong các lĩnh vực như khoa học nhân văn và luật.

Nghe hiểu ngoại ngữ là một trong những kỹ năng yêu cầu người học phải rèn luyện thường xuyên và có đủ thời gian tắm trong ngôn ngữ để có thể hiểu và giao tiếp tốt với người bản xứ trong các giao tiếp hàng ngày cũng như trong môi trường chuyên môn như trong học tập hay công việc. Mặc dù nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng nghe nhưng để đạt kết quả tốt ở phần này, đối với nhiều học viên không phải là dễ, đặc biệt khi chúng ta không sống trong môi trường có sử dụng tiếng Pháp.
 
học tiếng Pháp để đi du học rất quan trọng đối với du học sinh
Tiếng Pháp là một ngôn ngữ phát triển

Những lý do bạn nên học tiếng Pháp để đi du học


1. Pháp có nền giáo dục chất lượng tốt


Học tiếng Pháp giúp ích cho việc du học của bạn. Chất lượng của các trường đại học Pháp đã được ghi nhận trong nhiều bảng xếp hạng do các tờ báo và chuyên gia chuyên ngành nước ngoài công bố, đặc biệt là về lĩnh vực quản lý Financial Times

> > Xem thêm: Chương trình dự bị khi du học Pháp

2. Một nền giáo dục được phổ biến trên nhiều nơi khắp thế giới

Pháp có chương trình đào tạo chuyên nghiệp được triển khai tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, quá trình hợp tác giữa hai nước Pháp và Việt Nam đã tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi cho sự phát triển của khá nhiều chương trình đào tạo như PFIE, VCFVG và USTH.
 
môi trường học tiếng Pháp để đi du học
Nước Pháp có môi trường học tập tốt

3. Mối liên hệ chặt chẽ với nền khoa học ở đẳng cấp cao

Những thành công trong khoa học, kỹ thuật công nghệ cùng với nhiều giải Nobel và những huân chương Field mà Pháp đạt được đã cho thấy Pháp là nước có nền khoa học cực kì tiên tiến và nền nghiên cứu sáng tạo. Các chuyên ngành đào tạo ở các trường học và đa số trường lớn đều dựa trên nền tảng là các phòng thí nghiệm tốt. Những bài thực hành giao tiếp cũng giúp cho học tiếng Pháp rất nhiều.

4. Mối liên kết giữa các trường đại học và công ty 

Các chương trình đào tạo và giảng dạy được nghiên cứu với sự tham gia của những nhà chuyên gia làm việc tại các công ty. Ngoài ra, các buổi thực tập tại doanh nghiệp đang là một yếu tố tiên quyết của phần lớn các cơ sở đào tạo đại học hiện nay. Các buổi thực tập này tạo điều kiện tốt cho sự hòa nhập của sinh viên vào trong môi trường công việc đồng thời tạo cơ hội được tuyển dụng sau khi sinh viên ra trường.

5. Một nền giáo dục mang tính mở đối với sinh viên các nước

Pháp đứng thứ 4 trên toàn thế giới về tiếp nhận sinh viên ngoại quốc. Hiện nay, có tới hơn 7000 sinh viên Việt Nam đang du học tại Pháp.

6. Bằng cấp được công nhận trên toàn châu Âu

Chương trình giảng dạy đại học ở Pháp được phát triển trên cơ sở 3 bậc học: cử nhân, thạc sĩ sau đó là tiến sĩ. Hệ thống này tạo thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học trên toàn châu Âu.
 
tầm quan trọng khi học tiếng Pháp để đi du học
Cùng học tiếng Pháp

7. Mức học phí khá vừa túi tiền

Chính phủ Pháp tài trợ phần lớn chi phí học tập thực tế cho các sinh viên đăng ký vào những trường công lập. Vì vậy, Pháp là một trong những nước có mức học phí tại các trường công thuộc hàng thấp nhất thế giới.

> > Xem thêm: Chuẩn bị tư trang và hành lý du học Pháp

8. Sinh viên ngoại quốc sẽ được hưởng ưu đãi như sinh viên Pháp

Sinh viên nước ngoài sẽ được hỗ trợ về nhà ở, bảo hiểm xã hội, ngoài ra còn được giảm giá vé khi tham gia các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn chơi. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể kiếm việc làm thêm mà không cần phải có giấy phép, với thời gian tối đa là khoảng 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định của chính phủ. Sau khi có được bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương với sinh viên nước ngoài sẽ được phép làm việc tại Pháp.

9. Được học một trong những ngôn ngữ thông dụng

Có 300 triệu người nói tiếng Pháp và khoảng 700 000 người học ngôn ngữ này trên khắp các châu lục. Tiếng Pháp đã là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ làm việc của cộng đồng người châu Âu và các tổ chức thuộc Liên hiệp quốc. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ sử dụng của thế vận hội. Nước Pháp, quốc gia đứng thứ 5 về thương mại, là một đối tác kinh tế quan trọng của rất nhiều nước, và nhất là các nước châu Âu. Bạn đã thấy tầm quan trọng khi học tiếng Pháp chưa?

10. Môi trường sống rất tốt

Với một nền văn hóa, lịch sử và địa lý phong phú, Pháp sẽ là điểm đến du lịch cực kì nổi tiếng trên thế giới. Cơ sở hạ tầng của Pháp, đặc biệt là về đường sá và y tế vô cùng hiện đại. Các trường đại học thường hay đặt tại trung tâm của thành phố, đem lại sự gần kề với các hoạt động văn hóa, xã hội. Các tổ chức xã hội ở Pháp sẽ là một trong những mạng lưới đa dạng, đông đúc và rất sôi nổi trên thế giới.

Tags: du học Pháp, du học sinh tại Pháp, sinh viên du học tại Pháp, học tiếng Pháp, giao tiếp tiếng pháp, tiếng Pháp rất quan trọng khi bạn đến Pháp du học, nền giáo dục tại Pháp, chính sách đãi ngộ của chính phủ Pháp với sinh viên quốc tế
Trang chủ