• slider
  • slider

Nơi uy tín để học tiếng Đức thực sự hiệu quả

“Áp lực như muốn nuốt chửng lấy em, chúng em muốn khuyên các bạn ở Việt Nam phải lựa chọn học tiếng Đức ở đâu thật uy tín, học đảm bảo phải nói được tiếng Đức. Nếu không nói tốt, qua bên này không thể hòa nhập xã hội được không thể vượt qua Studienkolleg chứ đừng nói tới Universität. " lời tâm sự của một du học sinh trường Đại học tại Đức.
Đúng vậy, bước đệm quan trọng đầu tiên, mỗi bạn đều phải trả lời câu hỏi "Học tiếng Đức ở đâu?" Sau đó lựa chọn cho mình một địa điểm học tiếng Đức uy tín. Nếu các bạn tìm được trung tâm uy tín, ở đó họ có phương pháp đào tạo khoa học tốt nhất, môi trường học tốt nhất và có những giáo viên đầy kinh nghiêm hỗ trợ bạn, giúp đỡ bạn vượt qua kỳ thi B1, B2. Ngược lại, nếu các bạn không tìm được những đơn vị uy tín, lời khuyên của chúng tôi ở đây là hãy thay đổi càng sớm càng tốt lúc đã chưa quá muộn.

>> Xem thêm: ​Học tiếng Đức với động từ tách tiếng Đức

Như thế nào được xem là một trung tâm Tiếng Đức đáng tin cậy

1. Phương pháp giảng dạy học tiếng Đức

Phương pháp giảng dạy phải dễ hiểu và kích thích được người học. Chỉ khi học viên cảm nhận được sự tự tin khi nói tiếng Đức, lúc đó các bạn mới có đủ dũng cảm để học tập và vượt qua B1, B2. Học viên học tiếng Đức phải nghe và nói tốt. Tuyệt đối không dạy tủ, thi tủ khiến bạn qua Đức mà không thể nghe được và nói được, khi đó bạn sẽ thấy cuộc sống khó khăn như thế nào. Phần lớn những bạn bị đuổi học buộc phải quay về Việt Nam hoặc kết hôn để ở lại là những bạn có trình độ tiếng Đức không tốt, có bằng B1, B2 bằng học tủ, thi tủ. Vì vậy điều đầu tiên này rất quan trọng, là bước quyết định quá trình học tiếng Đức của bạn.
 
học tiếng Đức
Hình thức giảng dạy là phần vô cùng quan trọng khi học ngoại ngữ

2. Tài liệu phục vụ cho việc học tiếng Đức

Trung tâm phải có đủ tài liệu ôn thi và phục vụ học tập từ A1-C1. Giáo trình tiếng Đức A1 phải chi tiết và đầy đủ vì đây là bước đệm đầu tiên cho những người mới bắt đâu tiếp xúc với tiếng Đức, có nền tảng thì mới học tiếp nâng cao được. Giảng viên chỉ là người hướng dẫn học, phần lớn quyết định trình độ tiếng Đức của mỗi bạn lại nằm ở khả năng tự học tập và nghiên cứu. Tài liệu học tập được coi là hạt nhân trong quá trình học tiếng Đức của mỗi bạn.

>> Xem thêm: Bí kíp giỏi ngữ pháp khi học tiếng Đức

3. Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt quá trình học tập

Trang thiết bị là một phần quan trọng của phương pháp giảng dạy. Những thiết bị được sử dụng trong giảng dạy như TV màn hình lớn, flasch, loa, đài, ..... sẽ đem tới những cảm nhận chân thực nhất trong các tình huống giao tiếp. Khiến người học dễ dàng nắm bắt được từ vựng và luyện các kỹ năng khác.

Theo như thống kê đánh giá, ở Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm tiếng Đức, nhưng chỉ một số trong đó là các trung tâm tiếng Đức uy tín. Những trung tâm đó đều có những thế mạnh riêng, chúng ta cùng điểm sơ qua những trung tâm đó.
 
Thứ nhất, học tiếng Đức tại viện Goethe Thành phố Hồ Chí Minh
 
học tiếng Đức tại trung tâm
Học viên được trải nghiệm môi trường học tập tiếng Đức rất chuyên nghiệp tại viện Geothe
 
- Điểm mạnh: Goethe đào tạo rất tốt kỹ năng nói, tuy nhiên do số học viên mỗi lớp quá lớn (trên 15 người) nên khi đào tạo nói ở trình độ B1 tỷ lệ đỗ của các bạn không cao. Đây cũng là lý do ở Geote rất ít khi mở lớp B1, B2.

- Học viên có thời gian luyện tập tại môi trường học tập tiếng Đức rất chuyên nghiệp. Các thầy cô giáo người bản địa sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ các bạn học viên.

- Điểm trừ: Số lượng học viên quá lớn, rất khó sát sao với từng bạn học viên. Do đó khó có thể hỗ trợ những bạn có khả năng tiếp thu kém. Ngoài ra phương pháp giảng dạy “chủ yếu chơi trò chơi” để luyện phản xạ sẽ kéo dài thời gian học tiếng Đức của mỗi bạn. Trong khi các bạn thường chỉ có khoảng 9-12 tháng để học tiếng Đức.

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức không còn khó khăn?
 
Thứ hai, Trung tâm tiếng Đức NDF

- Điểm mạnh: Trung tâm đào tạo rất tốt và đồng đều bốn kỹ năng nghe, nói, đoc, viết. Học viên học tiếng Đức tại trung tâm được đánh giá có khả năng Nghe và Nói rất tốt so với những trung tâm khác do trung tâm giới hạn mỗi lớp không quá 8 học viên/lớp. 

- Tỷ lệ đỗ B1, B2 rất cao của học viên tại đây là điểm cộng không thể không kể tới. Trang thiết bị dạy học, tài liệu rất đa dạng và phong phú phục vụ các bạn ôn thi từ A1 tới C1. Giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm và nổi tiếng trong ngành như cô Lesa, thầy Stephen, cô Loan vũ, Cô Phương Bùi…

- Điểm trừ: Không quảng cáo quá nhiều nên ít bạn biết tới. Đa phần các bạn trong giới tiếng Đức biết tới.
 
Thứ ba, Trung tâm tiếng Đức German Link
 
học tiếng Đức
Germain Link là trung tâm học tiếng Đức uy tín và hiệu quả
 
- Điểm mạnh: Là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Đức uy tín, tới Germain Link các bạn cảm thấy như tới một viện Goethe thu nhỏ. Các bạn sẽ được hỗ trợ rất tốt từ đội ngũ thầy cô giáo người Đức. Tỷ lệ đỗ B1, B2 tương đối cao.

- Điểm trừ: Chỉ những bạn đạt yêu cầu kiểm tra trung tâm mới nhận. Như vậy, những bạn khả năng học chỉ ở mức trung bình khá và trung bình không thể tham gia học. Ngoài ra, do số lượng học viên mỗi lớp tương đối lớn nên kỹ năng nói của học viên chưa tốt.

Các bạn hãy thông minh để lựa chọn một đơn vị học tiếng Đức phù hợp nhất với bản thân, chúc các bạn thành công trên con đường đã bước!


Tags: học tiếng Đức, trung tâm dạy tiếng Đức, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng Đức có khó không, trình độ tiếng đức, học tiếng Đức để đi du học

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ