website rao vat

Sử dụng facebook để học tiếng Đức hiệu quả

Bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook? Facebook có rất nhiều tiện ích trong cuộc sống, vậy đã bao giờ bạn học tiếng Đức qua Facebook chưa? Tại sao không, việc này sẽ giúp trình độ ngoại ngữ của bạn tiến bộ nhanh chóng đấy!
Nếu bạn muốn tăng tốc độ học tập của bạn , nó thực sự không phải là táo bạo của một ý tưởng, bước vào khu vực của Đức trên Facebook chưa bao giờ dễ dàng hơn, vì chúng tôi đã cùng nhau đưa ra hướng dẫn hữu ích này với các mẹo về làm thế nào để tận dụng nó - bao gồm các trang tốt nhất để theo dõi và các nhóm tham gia.

Tại sao nên học tiếng Đức qua Facebook?


Tất cả mọi người từ người mới bắt đầu đến đại học bằng tiếng Đức đều có thể tham gia Facebook. Đây là lý do tại sao:

- Nó quen thuộc:  Bạn có thể chưa quen với tiếng Đức nhưng bạn chắc chắn sẽ rất quen thuộc với Facebook. Bạn hiểu làm thế nào để sử dụng nó, cách bố trí của nó và mục đích của nó. Vì vậy, thay vì đăng ký một trang web hoặc ứng dụng khác mà bạn không phải là hoàn toàn thân mật với, nó có thể được dễ dàng hơn để chơi nó an toàn. Ngay cả khi mọi thứ bằng tiếng Đức, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng Facebook vì bạn biết điều đó rất tốt!
 
học tiếng Đức qua Facebook
Tại sao Facebook có thể giúp ta học tiếng Đức?

- Nó đang gây nghiện: Một cái gì đó gắn liền với sự quen thuộc là thực tế là Facebook là một phần lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta ngay bây giờ, ngay cả khi tất cả bằng tiếng Đức bạn sẽ vẫn muốn, nếu không cần, để sử dụng nó. Một lời chỉ trích của trang web là nó có thể khá gây nghiện. Bạn có thể sử dụng điều này để lợi thế của bạn và có được nghiện sử dụng nó cho thực hành tiếng Đức!

- Đó là xã hội và tự do: Điều tuyệt vời về phương tiện truyền thông xã hội là bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột từ cuộc họp người dân từ khắp nơi trên thế giới. Như với Twitter, Facebook cho phép bạn kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, vậy tại sao không bắt đầu các cuộc trò chuyện với người dùng nói tiếng Đức? Trò chuyện với người bản ngữ trực tuyến rất phù hợp với bài viết của bạn. Và chúng ta đừng quên nó hoàn toàn miễn phí!

> > Xem thêm: Bí kíp giỏi ngữ pháp khi học tiếng Đức

5 mẹo dễ dàng học tiếng Đức qua Facebook


1. Thay đổi ngôn ngữ chính của facebook sang tiếng Đức

Bạn có biết bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của Facebook? Nếu không, đó là lúc để tìm hiểu làm thế nào để chuyển sang Facebook auf Deutsch! Nếu đây là lần đầu tiên bạn có nghe về tính năng này, đây là cách bạn lật từ tiếng Anh sang tiếng Đức. Nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Một menu nhỏ sẽ bật mở; bây giờ click vào “Cài đặt”. Bạn sẽ được chuyển tới trang cài đặt chính, nơi bạn cần phải bấm vào nút “ngôn ngữ”. Bạn sẽ nhận được một danh sách rất dài các ngôn ngữ để lựa chọn, vì vậy hãy kích “Deutsch” và bạn' lại tất cả đã xong!

học tiếng Đức qua mạng xã hội Facebook
Thiết lập ngôn ngữ trên facebook bằng tiếng Đức

Bây giờ bạn sẽ phải đối mặt với trang web bằng tiếng Đức. Tuy nhiên, như tôi đã đề cập ở trên, bạn đã thực sự quen thuộc với việc điều hướng trang web, vì vậy ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu sử dụng tiếng Đức, việc quản lý một Facebook không phải là quá khó.

Dưới đây là một số từ vựng tiếng Đức hữu ích để giúp bạn điều hướng Facebook:

- Gefällt mir. (Tôi thích nó.)

- teilen  (Chia sẻ)

- Nachrichten (Thông điệp)

- Einstellungen (Cài đặt)

- Sprache (Ngôn ngữ)
 
2. Tham gia các nhóm tiếng Đức

Có rất nhiều nhóm ngôn ngữ Đức khác nhau trên Facebook mà bạn có thể sử dụng cho lợi ích của bạn. Một số nhằm vào người học tiếng Đức, trong khi một số khác dựa trên sở thích cụ thể là dành cho bất cứ ai. 

Điều tốt nhất về các nhóm là họ thường được kiểm duyệt và do đó cung cấp một nơi an toàn để bạn có thể luyện tập tiếng Đức, không bị trolling hoặc quấy rối. Ngay cả khi bạn chỉ muốn tham gia vào một nhóm và xem loại nội dung nào đang được đăng, đây vẫn là thực hành đọc thực sự. Bằng cách tham gia tích cực và tham gia vào các cuộc thảo luận, bạn sẽ sớm biến việc đọc đó thành một quy trình hoạt động đồng thời cũng làm sắc nét hơn kỹ năng viết của bạn.
 
cách học tiếng Đức qua Facebook
Tham gia các nhóm học tiếng Đức trên facebook là cách hiệu quả

Dưới đây là một số nhóm ngôn ngữ tiếng Đức tốt nhất dành cho người mới bắt đầu:

- Từ tiếng Đức trong ngày: Nếu bạn muốn có một liều hàng ngày của người Đức, nhóm này sẽ đăng một từ mới mỗi ngày, đó là một cách tuyệt vời để giúp bạn xây dựng từ vựng của bạn.

- German Cat Book: Đây là nhóm dành cho những người yêu mèo, nơi bạn có thể trò chuyện với những người hâm mộ mèo bằng cách chia sẻ hình ảnh và mẹo giữ mèo. Ngoài ra còn có liên kết thường xuyên đến các trang web của Đức, nơi bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về bạn bè mèo của bạn.

- Duolingo: Học viên Đức - Nếu bạn đang học tiếng Đức với Duolingo, nhóm này là cách bạn có thể kết nối với người dùng ứng dụng đồng nghiệp và giúp đỡ lẫn nhau với các câu hỏi dịch khác nhau. Giải thích các khía cạnh của một ngôn ngữ cho người khác có thể thực sự có lợi cho bạn và giúp đỡ xi măng tất cả các quy tắc ngữ pháp trong tâm trí của bạn.

- Nhóm người học tiếng Đức  - Nhóm này nghiêm túc về ngôn ngữ của họ - tất cả các giao tiếp đều bằng tiếng Đức! Đây là một trang khác liên kết thường xuyên với các trang web hữu ích bên ngoài Facebook, cho phép bạn xây dựng một danh sách các trang web hữu ích để bổ sung cho các nghiên cứu của Đức.
 
3. Giống như các trang dành cho người học tiếng Đức

Các trang của Facebook giống như các nhóm, nhưng công khai hơn và thường thu hút nhiều người theo. Và, giống như tất cả các nhóm, cũng có rất nhiều trang dành cho người học tiếng Đức ở các trình độ khác nhau. Đây là một số trong những điều tốt nhất:
 
học tiếng Đức qua nhóm trên Facebook
Các trang học tiếng Đức trên facebook cũng là một tài nguyên quý giá

- Learn-German-Easily: Dành cho người mới bắt đầu, trang này thường xuyên đưa ra các gợi ý nhanh về từ vựng và ngữ pháp. Tổ chức đằng sau nó chạy các khóa học tiếng Đức trên trang chính của họ và họ thường cung cấp giảm giá đặc biệt cho người hâm mộ Facebook.

- FluentU German: FluentU có trang riêng dành cho người học tiếng Đức, nơi đăng các bài đăng trên blog mới ngay sau khi được xuất bản, bao gồm tài nguyên tốt nhất, mẹo và nhiều thứ khác để học tiếng Đức.

- DW - Học tiếng Đức: Trang này được điều hành bởi Deutsche Welle, một tổ chức nhằm thúc đẩy ngôn ngữ tiếng Đức. Các bài viết của trang bao gồm các bài tập ngữ pháp và cũng liên kết đến tài liệu hữu ích trên trang chủ của DW.

- Learn Useless German: Có lẽ cái tên cho nó đi, nhưng nhóm này cung cấp một cái nhìn hài hước về ngôn ngữ tiếng Đức và thường viết những câu chuyện cười và memes. Nó nhẹ nhàng hơn những người khác trong danh sách này, nhưng nó vẫn rất thông tin.

Ngoài ra còn có rất nhiều trang nhằm mục đích khác nhau sở thích và sở thích. Dưới đây là danh sách để giúp bạn bắt đầu:

- Blog Thực phẩm của Đức: Trang này là một tài nguyên tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một vài ý tưởng nấu ăn ngon như những xương sườn phụ này lecker!

- Bundesliga: Tất cả các tin tức từ thế giới bóng đá Đức trên trang này sẽ giúp bạn luôn cập nhật với tất cả các điểm số mới nhất đều được viết bằng ngôn ngữ tiếng Đức.

- Musikbord: Bản cập nhật âm nhạc của trang từ Berlin là một sự hiểu biết thú vị về văn hoá Đức.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức với các mùa trong năm
 
4. Trò chuyện với bạn bè người Đức

Nếu bạn không tự tin để nói chuyện bằng tiếng Đức, Facebook là một nền tảng tuyệt vời để sử dụng để xây dựng sự tự tin. Tận dụng chức năng trò chuyện của mình và nói chuyện với tất cả bạn bè người Đức hoặc đối tác song song của bạn. Bằng cách trò chuyện trên Facebook, bạn sẽ được luyện tập kỹ năng viết của bạn.
 
Facebook giúp việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng
Facebook giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn

Bạn không phải dừng lại ở chỉ sử dụng chat mặc dù sử dụng tiếng Đức của bạn khi viết trên tường của mọi người, bình luận về trạng thái, và thậm chí trong trạng thái của riêng bạn. Bạn sẽ thể hiện kỹ năng tiếng Đức xuất sắc của mình với phần còn lại của thế giới trực tuyến-cách nào tốt hơn để xây dựng sự tự tin của bạn!

Bạn thậm chí có thể đưa ra các trò chơi nhỏ để chơi trên Facebook để giúp kích thích tiếng Đức của bạn. Ví dụ: bạn có thể để lại một bức ảnh hoặc tin nhắn trên một trong nhiều trang cho bạn bè của bạn, và để lại cho họ manh mối (bằng tiếng Đức!) Để xem liệu họ có thể tìm thấy nó hay không.

Với những điều được liệt kê phía trên, facebook không chỉ là một công cụ hữu ích để giữ liên lạc với gần nhất và yêu quý nhất của bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó trong việc học tiếng Đức của bạn. Vậy bạn còn chờ gì nữa, đã đến lúc đăng nhập lại!

Tags: du học Đức, học tiếng đức qua facebook, học tiếng đức hiệu quả, kỹ năng tiếng đức, giao tiếp tiếng đức qua facebook, tham gia học tiếng đức, học tiếng đức tại nhà
Trang chủ