• slider
  • slider

​Tại sao phải dùng thêm email doanh nghiệp?

Nhiều doanh nghiệp mới thành lập thường băn khoăn rằng bản thân mỗi người đều có email riêng để trao đổi công việc rồi, sao phải tạo thêm email doanh nghiệp làm gì cho phiền hà, rắc rối.
Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, họ phải thừa nhận rằng vai trò của email tên miền công ty là vô cùng quan trọng trong các giao dịch trực tuyến và không có bất kì loại mail cá nhân nào có thể thay thế được.

Email doanh nghiệp là gì?


Về cấu trúc, Email doanh nghiệp hay email công ty là một dạng email được cấu tạo từ tên chủ tài khoản kết hợp với tên miền thương hiệu. Thay vì email cá nhân của chúng ta có đuôi @gmai.com hay @yahoo.com thì phần này được thay thế bằng tên doanh nghiệp. Chẳng hạn, Cô A làm ở công ty B thì email doanh nghiệp của cô ấy sẽ có dạng là: A@B.com hoặc A@B.vn.

Về chức năng, email doanh nghiệp được tạo nên nhằm phục vụ cho việc trao đổi thông tin, báo cáo tiến độ công việc trong nội bộ công ty và tiện cho việc giao dịch với các đối tác. Email doanh nghiệp có khá nhiều ưu điểm mà các loại email cá nhân không có: “miễn dịch” với tin nhắn rác và spam, độ bảo mật cao, tăng nhận diện thương hiệu, hỗ trợ chủ doanh nghiệp quản lý và dám sát công việc của nhân viên qua email một cách hiệu quả…


Những ưu điểm vượt trội của email doanh nghiệp.


Email doanh nghiệp là “bộ mặt” của công ty trong giao dịch trực tuyến.

Khẳng định sự chuyên nghiệp và giúp quảng bá thương hiệu.

Nếu như email cá nhân là tiếng nói riêng lẻ, ai cũng có thể tự tạo tài khoản (và dễ tạo tài khoản mạo danh) thì tài khoản email doanh nghiệp được tạo bởi admin email của doanh nghiệp đó và nó mang tên miền thương hiệu công ty. Email doanh nghiệp đồng nhất thương hiệu cho các tài khoản nhân viên gởi.

Mỗi tài khoản email có tên miền thương hiệu sẽ đại diện cho sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tỉ mỉ và uy tín của cả doanh nghiệp. Đó là lý do mà email theo tên miền công ty luôn có khả năng tạo được thiện cảm và củng cố niềm tin nơi khách hàng. Chỉ cần bạn dùng ngôn ngữ khéo léo, email doanh nghiệp sẽ kích thích khách hàng mở mail gấp 3 lần email tên miền gmail miễn phí.

Tính bảo mật dữ liệu cao.

Ngoài admin email doanh nghiệp ra thì hầu như mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối. Nhờ công cụ lọc spam và chống vi rút, tài khoản mail doanh nghiệp của bạn sẽ luôn sạch sẽ và an toàn, không bị spam như các loại email cá nhân thông thường.

Mặt khác, khi có sự thay thế nhân sự, admin của email công ty có thể dễ dàng loại bỏ người dùng ra khỏi những tài liệu quan trọng mà nội bộ nhân viên chia sẻ, chống rò rỉ thông tin các kế hoạch, đối tác và hợp đồng ra ngoài.


Hỗ trợ đắc lực cho hoạt động marketing công ty.


Email marketing mang tên miền doanh nghiệp sẽ tăng độ tin cậy lên 300%.

Như đã nói, mỗi tên miền email doanh nghiệp đều đại diện cho bộ mặt của công ty, là tiếng nói đầy uy tín cho một tập thể. Do đó, khi gửi các email marketing quảng bá thông điệp tới khách hàng bằng email tên miền doanh nghiệp, bạn dễ dàng tạo sự tin cậy đặc biệt tới khách hàng. Từ đó, tăng cơ hội tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu nhiều hơn là email cá nhân.

Đường truyền ổn định, nhanh chóng, dung lượng tối đa.

Mỗi loại email doanh nghiệp đều có một sever riêng với dung lượng trữ rất lớn và đường truyền tốc độ nhanh, ổn định. Việc sử dụng email doanh nghiệp sẽ tiết kiệm gian của nhân viên, giúp công việc không bị gián doạn khi tín hiệu mạng của google kém hay khi cần tải những đoạn video, hình ảnh có dung lượng lớn gửi khách hàng hoặc chia sẻ nội bộ…

Dễ dàng thảo luận, trao đổi.

Với email doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng gửi mail cùng lúc nhiều người hoặc mở những cuộc thảo luận về các vấn đề trong công việc. Các nhân viên có địa chỉ email tham gia cuộc hội thoại sẽ thuận tiện trong việc chủ động nêu ý kiến và bảo vệ quan điểm cá nhân. Từ đó, giúp tìm ra hướng đi đúng đắn nhất cho công việc.

Check mọi lúc mọi nơi.

Email tên miền công ty có giao diện thông minh, dễ tích hợp trên smart phone, laptop hay máy tính bảng. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể check mail mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó, gói email tên miền công ty còn sử dụng đươc các phần mềm đồng bộ như Outlook, Webmail cho phép các tài khoản có thể gửi và nhận mail ngay cả khi offline nữa đấy!


Tất tần tật về email công ty cho các bạn trẻ khởi nghiệp.


Không ai có thể phủ nhận tính năng ưu việt của email tên miền công ty trong việc gây dựng lòng tin nơi đối tác, giúp quảng bá thương hiệu mới một cách nhanh chóng và thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số bạn trẻ mới khởi nghiệp còn tỏ ra lúng túng không biết khi nào thì bạn cần tạo một email tên miền công ty dành riêng thương hiệu của mình và làm sao để tạo email doanh nghiệp? Vậy thì đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời!


Khi nào nên tạo email tên miền công ty thay cho email cá nhân?


Nếu có một trong các yếu tố sau thì bạn nên cân nhắc tạo một tên miền email riêng cho công ty để đồng nhất tài khoản cho nhân viên thay cho email cá nhân rồi đấy:

Số lượng tài khoản email nhân viên trên 10: Đây là con số ban đầu bạn nên cân nhắc tạo một email doanh nghiệp để đồng nhất các tài khoản, giúp tăng sự chuyên nghiệp, độ uy tín thư từ của các nhân viên trong công ty khi gửi mail cho đối tác.

Khi bạn muốn tiếp thị bằng hình thức email marketing: Như đã nói, tên miền công ty sẽ giúp tăng độ uy tín của email marketing lên tới 300%, giúp email chiếm được cảm tình của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ thế, email công ty còn giúp người nhận mail dễ ghi nhớ tên doanh nghiệp hơn. Chỉ cần tên thương hiệu của bạn xuất hiện trong đầu khách hàng mục tiêu thì bạn đã nắm được một nửa phần thắng.


Email doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng với doanh nghiệp start-up.


Khi bạn lo lắng các tài liệu, hợp đồng trao đổi qua email bị rò rỉ thông tin vì tính bảo mật dữ liệu của email cá nhân miễn phí không cao, dễ bị tấn công bởi các loại vi rút. Lúc này bạn phải nghĩ ngay đến việc tạo email doanh nghiệp. Bởi email doanh nghiệp có bộ lọc spam và vi rút qua email gần như tuyệt đối, giúp bảo mật thông tin an toàn.

Khi bạn muốn lưu trữ các thông tin nội bộ với dung lượng lớn: Bộ nhớ dung lượng của email hosting, hoặc email yahoo, và một số loại hình cá nhân khác khó mà “gánh” được các đoạn clip dài hơi, những tài liệu thu âm hay hình ảnh có dung lượng lớn. Vậy thì hãy trải nghiệm bộ nhớ với dung lượng gần như tối đa của email tên miền doanh nghiệp đi nào.

Khi bạn muốn quản lý thư từ của nhân viên: việc kiểm soát công việc qua email để khen chê phù hợp với năng lực nhân viên và nắm vững tiến độ công việc sẽ giúp doanh nghiệp có được những bước đi đúng đắn. Bên cạnh đó, quản lý giao dịch email của nhân viên còn là một công cụ sàng lọc được những nhân viên có năng lực trong hàng ngũ của công ty. Đây là một trong những tính năng tuyệt vời của email tên miền doanh nghiệp.

Khi bạn không muốn gián đoạn công việc vì đường truyền yếu: Bạn biết đấy, đường truyền internet của nước ta thường xuyên gặp trục trặc vì lỗi cáp. Vì vậy, bạn phải trang bị ngay email riêng cho công ty để sử dụng đường truyền tốc độ cao, datacenter sẽ được kết nối chuyển hướng thông suốt ngay cả khi đường truyền internet yếu.

Khi bạn muốn nhân viên nắm bắt thông tin mọi lúc mọi nơi: Với việc tích hợp đầy đủ các tính năng kĩ thuật số giúp người dùng check email ở chế độ offline, mọi thư từ trao đổi sẽ được cập nhật liên tục ngay cả khi không có internet.


Làm sao để tạo email tên miền công ty riêng?


Tạo email tên miền miễn phí

Email tên miền miễn phí giúp bạn có được một email mang thương hiệu của công ty mà không phải tốn một đồng. Nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng các cụ ngày xưa nói rồi: “Cái gì cũng có cái giá của nó”. Và dùng đồ miễn phí thì tất nhiên phải có giới hạn. khi sử dụng email tên công ty miễn phí là bạn đang tự bó hẹp mình về dung lượng lưu trữ và hạn chế một số chức năng cần thiết của một email doanh nghiệp cần có. Trước hết là vấn đề bảo mật thông tin và gián đoạn đường truyền…

Mua tên miền email công ty

Muốn sinh lợi thì bạn phải đầu tư và đầu tư vào tên miền email công ty với server riêng là một quyết định sáng suốt của các chủ doanh nghiêp start-up. Khi sở hữu email công ty riêng (mua tên miền) bạn sẽ có một kho lưu trữ thông tin vô tận. Kèm theo đó là đường truyền mail nhanh chớp nhoáng, có tích hợp gửi/nhận mail offline. Chưa hết, các tính năng ưu việt khác như lọc thư rác và thao tác gửi thông báo, thảo luận tới các thành viên trong công ty cũng trở nên đơn giản và tiện dụng hơn bao giờ hết.

Bạn đã tận dụng những gì mà email marketing mang lại chưa?

Tip #1: Mail là công cụ giúp khẳng định vị thế thương hiệu, gia tăng tính nhận diện cho doanh nghiệp.

Email giao dịch với khách hàng sẽ có dạng abc@tencongty.com chứ không đơn điệu như trước abc@gmail.com. Hệ thống email làm việc của toàn bộ nhân viên trong công ty đều có đuôi tên miền riêng của công ty, khi khách hàng nhận được email học sẽ biết bạn là ai, bạn đến từ công ty nào, một lần nữa thương hiệu của bạn được gợi nhớ trong tâm trí khách hàng.

Tip #2: Tính chuyên nghiệp được nâng lên một tầm mới.

Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của một khách hàng khi trao đổi công việc qua email với email của một công ty có đuôi tên miền của công ty, mẫu email được thiết kế bài bản, đẹp mắt ắt sẽ để lại thiện chí trong làng khách hàng. Đồng thời email đó cũng thể hiện tính chuyên nghiệp trong cung cách làm việc của công ty.

Tip #3: Tăng tính tin cậy trong quá trình làm việc với khách hàng.

Email có đuôi là tên công ty, mỗi lần giao dịch, trao đổi công việc khách hàng sẽ biết họ đang tiếp xúc và làm việc với ai, với công ty nào. Họ sẽ hoàn toàn cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào công ty bạn.

Tip #4: Dễ dàng quản lí nhân sự trong công ty.

Nhân viên trong công ty mỗi người sẽ được cung cấp một email làm việc riêng có đuôi tên miền công ty, họ làm gì qua email này công ty sẽ quản lí được. Ngoài giờ làm, nhân viên công ty sẽ không được làm điều gì bất hợp pháp bằng chính mail này.

Tip #5: Hệ thống quản lí dữ liệu điện tử chặt chẽ hơn, tăng mức độ bảo mật.

Hệ thống mail điện tử với cùng đuôi tên miền còn giúp bạn quản lí hệ thống thông tin, dữ liệu cơ sở thông tin liên lạc điện tử, tạo điều kiện thuận lợi trong việc phân loại từng bộ phận theo chức năng và giúp việc bảo mật dữ liệu tốt hơn.

Tip #6: Không bị giới hạn số lượng thư gửi đi, thư ít bị vào mục spam.

Những lợi ích thiết thực mang lại cho doanh nghiệp khi sử dụng email theo tên miền riêng

Gmail cho doanh nghiệp nhỏ thường có cấu trúc abc@gmail.com khi gửi mail đi chỉ gửi được rất ít mail và mail có cùng một nội dung hoặc gắn một link không an toàn thì thường sẽ bị chặn hoặc và mục spam nhưng với email marketing thì việc này rất ít khi xảy.

Trên đây là 6 lợi ích chính rõ ràng nhất mà Email theo tên công ty mang lại, vậy bạn còn chờ gì nữa mà thiết lập nga một thống email theo tên miền riêng công ty cho doanh nghiệp mình thôi nào.


Các bên cung cấp dịch vụ email cho doanh nghiệp mà bạn nên biết.


Đầu tiên nên kể đến dịch vụ email Google Apps với tên miền riêng do Google cung cấp, hệ thống được phát triển trên nền tảng Gmail. Trước đây dịch này của Google được miễn phí hoàn toàn nhưng hiện giờ Google đã chuyển sang bản Business và không còn được miễn phí nữa. Bạn sẽ có 30 ngày dùng thử miễn phí, sau 30 đó bạn sẽ phải thanh toán cho Google khoảng $3/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ.


Dịch vụ email Google Apps theo tên miền riêng dành cho doanh nghiệp của Google.


Hiện tại, nếu bạn đăng ký tài khoản Email Google Apps phiên bản Business, phiên bản này Google không chèn bất kỳ quảng cáo nhỏ nào trong giao diện của hộp thư. Chính về thế Google thu phí với phiên bản này là 30$ một năm cho mỗi người dùng.
cho một kế hoạch hàng năm để sử dụng dịch vụ.
Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội để có được những Email Google Apps Standard Edition chỉ phải trả phí lần đầu sử dụng trọn đời mà chúng tôi đang bán tại đây.

Thứ hai, đó là cách tạo email theo tên miền riêng trên Zoho.com. Đây là hệ thống email quốc tế phát triển, Zoho.com là một website uy tín và hỗ trợ mạnh mẽ các tính năng văn phòng cũng như quản trị khách hàng. Trong rất nhiều chức năng đó, thì có một chức năng tạo email với tên miền riêng.

Thứ ba, Yandex đã vượt qua Google để trở thành hệ thống tìm kiếm phổ biến nhất với người Nga, họ cũng có các dịch vụ như Google. Và nếu các bạn đang xài Cốc Cốc, hoặc trình duyệt Cờ Rôm+ thì cũng có chút liên quan đến Yandex đó, vì Yandex là một trong những đơn vị đầu tư vào Cốc Cốc mà, thậm chí đội ngũ kỹ thuật của họ cũng sang hẳn Việt Nam để hỗ trợ công nghệ và phát triển sản phẩm.

Thứ tư, cách tạo địa chỉ email với tên miền riêng từ dịch vụ Outlook của Microsoft. Microsoft mail, còn được gọi là Outlook mail hoặc Hotmail, là dịch vụ email của hãng Microsoft có lẽ chỉ đứng sau Gmail của Google về độ thông dụng cũng như nổi tiếng. Với một tài khoản Microsoft mail, bạn có thể gửi và nhận email nhanh chóng, dễ dàng cũng như đăng nhập & sử dụng tất cả các dịch vụ của Microsoft.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo


    Trang chủ