website rao vat

Thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả tức thì

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc xử lý bồn cầu bị nghẹt, ai nấy cũng đều mua về để sử dụng nhưng không ai để ý đến hậu quả của nó cả, các loại thuốc này có ông dụng thông bồn cầu nhưng cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến ống thoát chất thải bồn cầu, sức khỏe chúng ta, vì vậy mà công ty chúng tôi khuyên các bạn nên chuyển hướng qua sang cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda để đảm bảo an toàn sức khỏe con người.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể áp dụng cách thông bồn cầu nghẹt bằng các biện pháp tự nhiên cả nó còn tùy thuộc vào nguyên nhân bồn cầu nghẹt,nghẹt nặng hay nhẹ, nhưng nếu thật sự hiệu quả thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vì nó mang lại nhiều lợi ích cho bồn cầu chứ không gây hại gì cả, bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ chia sẽ đến các bạn cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda hiệu quả nhất, cùng tham khảo để xêm các bước thông nghẹt thế nào nhé.

Cần chuẩn bị cho việc thông bồn cầu nghẹt như sau:

- 1 hộp baking soda tùy theo bồn cầu nhà bạn nghẹt nặng hay nhẹ mà chuẩn bị cho đủ nhé.

- Giấm ăn bạn có thể mua 1 chai lớn hoặc 2 chai nhỏ,

- Nước đun sôi ở khoảng 60 đến 70 độ C bạn chuẩn bị càng nhiều càng tốt, dư thì bạn sử dụng để rửa sạch bồn cầu.

- Bạn có thể chuẩn bị nước cốt chanh nếu như bạn không mua được giấm hay không chịu được mùi của giấm ăn.

- 1 cái tô lớn để hòa trộn hỗn hợp.

thông bồn cầu bằng baking soda
Quy trình thông bồn cầu nghẹt bằng bakinh soda

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và giấm

Để bắt đầu cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda thì trước tiên bạn phải đeo bao tay và khẩu trang bảo hộ để không ngừi mùi khó chịu của giấm ăn và bồn cầu, tiếp theo bạn nhấn nước xã bồn cầu để xem tình hình nước rút như thế nào để có cách xử lý hiệu quả nhé, nếu như nước trong bồn cầu rút nhưng rút chậm thì bồn cầu bị nghẹt nhẹ, nếu như nước không rút được thì bồn cầu đã bị nghẹt quá nặng bạn cần cho nhiều baking soda thì mới có cơ hội xử lý được.

Làm theo những bước sau đây để thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda:

Bước 1: Pha trộn hỗn hợp baking soda và giấm

Chuẩn bị 1 cái tô lớn để hòa trộn hỗn hợp baking soda và dấm để thông nghẹt, nếu như liều lượng bạn cần để thông nghẹt cho bồn cầu nghẹt nhẹ thì 1 cái tô là đủ, nếu như bồn cầu nghẹt nặng và cần liều lượng nhiều hơn thì nên chuẩn bị 1 cái thao to.

Phân chia giấm ăn và baking soda thành 2 phần bằng nhau nếu như 1 chén giấm thì 1 chén baking soda, nếu như 2 chén giấm thì cần 2 chén baking soda, bạn cứ thoải mái mà ước lượng vì dung dịch này cho nhiều hay ít thì cũng sẽ không gây hại cho bồn cầu.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào bồn cầu

Sau khi bạn đã chia đều 2 hỗn hợp trên với liều lượng hợp lý để thông bồn cầu thì tiếp theo là hòa trộn nó lại với nhau, bạn hòa trộn nó trong 1 cái tô hay 1 cái thao rồi nhanh chóng cho xuống bồn cầu nơi đang xảy ra tình trạng nghẹt.

Bạn nên tiến hành đổ từ từ xuống bồn cầu nếu như không muốn nước văng tung tóe lên mặt, quần áo hay sàn nhà vệ sinh, để an toàn hơn thì bạn có thể đeo thêm kính bảo hộ nhé, công đoạn sau khi đổ hỗn hợp xuống bồn cầu xong thì bạn chỉ cần đóng nắp bồn cầu lại và chờ đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng, trong lúc này bạn có thể đun nước nóng.

Bước 3: Phản ứng trung hòa xảy ra

Khi baking soda và giấm ăn hòa trộn lại với nhau thì nó sẽ tạo ra một phản ứng trung hòa hay còn có tên gọi khác là phản ứng bazo, do các công thức hóa học đặc thù bên trong mỗi nguyên liệu mà chúng sẽ kết hợp lại với nhau tạo nên một hỗn hợp hết sức đặc biệt này.

Phản ứng hóa học này sẽ tạo ra hiện tượng sủi bọt khí hay có nhiều người gọi với tên gọi vui nhộn khác là núi lửa phun trào, phản ứng có chức năng tác động đến các chất thải đang được liên kết chặt chẽ và phá tan những liên kế này để cho chúng rời rạc ra, vì khi chúng tách ra thì mới có thể dễ dàng đẩy chúng ra khỏi đường ống được.

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Sau khi bạn đã để được khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì bạn tiến hành ở nắp bồn cầu ra xem hiện tượng sủi bọt khí có còn hay không, bởi vì các chất thải chỉ bị đánh tan khi hiện tượng sủi bọt còn hoạt động, nếu như hiện tượng này không còn nã thì bạn tiến hành theo bước tiếp theo nhé.

Nồi nước nóng mà bạn tiến hành đun trong lúc chờ đợi trên sẽ góp phần thông nghẹt ở bước này, bạn cho nước xuống vào bồn cầu một cách từ từ và chậm rãi nếu như không muốn bị bỏng, đổ từ từ để chất thải cuốn theo dòng nước xuống hầm cầu được trơn tru hơn, khi đã đổ hết nồi nước đun sôi thì bạn tiến hàng kiểm tra xem bồn cầu đã hết nghẹt hay chưa, nếu hết rồi thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui sướng vì thành quả mình đã cố gắng thực hiện, nếu như bồn cầu vẫn không thể nào xuống nước thì bồn cầu bạn đã bị nghẹt quá nặng cách này không đem lại hiệu quả, bạn nên chuyển sang thông nghẹt bằng cách khác hoặc thuê dịch vụ thông bồn cầu nghẹt để không mất thời gian và công sức nữa. Hiện tại công ty chúng tôi có cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt nếu quý khách cần có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và tiến hành dịch vụ nhanh chóng nhé.

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và giấm
Quy trình thông bồn cầu nghẹt bằng bakinh soda

Những lưu ý khi thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda

- Cách thông bồn cầu nghẹt bằng thưởng chỉ áp dụng cho các trường hợp bồn cầu bị nghẹt do các chất thải mềm có thể dễ dàng phân hủy, còn các vật gây nghẹt và vật cứng thì các này khó có thể nào thành công được.

- Mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay, mắt kính, khẩu trang để bảo vệ bản thân trong quá trình tiến hành thông nghẹt bằng baking soda.

- Trong lúc đổ nước sôi vào bồn cầu bạn nên cẩn thận đổ nhẹ nhàng và từ từ để tránh nước sôi văng vào cơ thể gây bỏng không mong muốn.

- Nên đổ nước đun sôi ở 60 đến 70 độ C, không được đổ nước ở 100 độ C vì nước sôi sẽ có thể làm hỏng lớp men sứ của bồn cầu. 

Trên đây là nhưng chia sẽ của công ty chúng tôi về cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda hiệu quả, phương pháp này đã giúp cho rất nhiều hộ gia đình thông nghẹt thành công, nếu như bạn muốn sử dụng cách thông bồn cầu bằng phương pháp tự nhiên thì hãy áp dụng ngay nó nhé.

Tags: thông cống bằng baking soda và muối, cách thông bồn cầu, dùng baking soda thông cống, thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu bằng muối, bỏ baking soda vào bồn cầu, xử lý bồn cầu bằng baking soda, thông bồn cầu bằng baking soda và giấm

Trang chủ